16/11/2012 - 11:32
Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 15 tháng 11, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận, gần 400 đại biểu là cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục đã nghỉ hưu và là hội viên Hội cựu giáo chức quận đã tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012) và mừng thọ các thầy cô giáo tròn 70, 75, 80 và 85 tuổi.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Chỉnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức thành phố; thầy giáo Trần Minh Đức, nguyên Trưởng phòng Giáo dục quận 3 cũ (nay là quận Sơn Trà); ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ; ông Mai Hồ Hải Thành, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận quận Sơn Trà; đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức quận Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận và đảng uỷ, uỷ ban nhân dân các phường trên địa bàn quận đã tham dự buổi gặp mặt.

 

Trong không khí phấn khởi, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Ái, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức quận Sơn Trà, đã có bài phát biểu điểm lại vài nét lịch sử ra đời và phát triển của Ngày Hiến chương các nhà giáo (20/11); nêu bật truyền thống hiếu học và "Tôn sự trọng đạo" của dân tộc, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục, chăm lo và phát huy vai trò của đội ngũ các nhà giáo trong sự nghiệp "trồng người". Riêng Hội Cựu giáo chức quận Sơn Trà, trong những năm qua, đã tập hợp gần 400 hội viên là các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu tham gia nhiều hoạt động như khuyến học, khuyến tài, tổ chức các lớp học tình thương... đã hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương và từng địa bàn dân cư.

Mừng thọ các Nhà giáo


Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, đã ghi nhận và cám ơn những đóng góp tích cực của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên cựu giáo chức toàn quận cho sự nghiệp giáo dục của quận nhà và mong muốn quý thầy, quý cô tiếp tục cống hiến những kinh nghiệm nhằm giúp địa phương nâng cao chất lượng sự nghiệp trồng người trong thời gian tới. Nhân dịp này, Hội Cựu Giáo chức quận Sơn Trà đã tổ chức mừng thọ cho 23 thầy giáo, cô giáo tròn 70, 75, 80 và 85 tuổi trên địa bàn quận./.


                                         Kim Dung