03/12/2012 - 05:02

Nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phong, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Ngô Mây đều dành cho cô sự yêu mến. Tốt nghiệp sư phạm năm 1996, cô Thanh Phong được phân công về dạy tại trường Tiểu học Ngô Mây. 16 năm trong nghề, với sự nỗ lực không mệt mỏi, cô đã trở thành một giáo viên dày dạn kinh nghiệm, có uy tín rất cao trong học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh trên địa bàn quận.

Trong dạy học, cô luôn tìm tòi nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng các phần mềm dạy học phục vụ tốt cho từng tiết dạy. Cô là một trong những giáo viên đi đầu trong các hoạt động: thiết kế đồ dùng dạy học, sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và đặc biệt là sử dụng phương pháp dạy học bằng bản đồ tư duy. Với sự nỗ lực này, cô đã nâng cao tính chủ động, tích cực của học sinh, tạo sự thoải mái khi tiếp nhận các bài giảng. Nhờ đó, các tiết dạy của cô Thanh Phong luôn đạt hiệu quả thiết thực và được lãnh đạo nhà trường, đồng nghiệp đánh giá rất cao. Đi đôi với đổi mới phương pháp dạy học, cô luôn quan tâm không chỉ việc dạy “chữ” mà còn dạy “làm người” cho các em. Đó là việc giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh.

Cô giáo Thanh Phong còn là một người giàu lòng nhân ái, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác phụ đạo học sinh yếu, giúp đỡ học sinh khuyết tật. Bằng sự tận tâm kèm cặp, giúp đỡ của cô, những đối tượng học sinh yếu, học sinh khuyết tật ở lớp cô chủ nhiệm ngày một tiến bộ rõ rệt và đặc biệt là tự tin hơn. Ngay từ đầu năm học, cô tìm hiểu, nắm rõ hoàn cảnh gia đình, khả năng tiếp thu của từng học sinh. Sau đó, cô phân loại từng nhóm đối tượng học sinh về trình độ và lên kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, nâng cao chất lượng đại trà.

Đặc biệt, cô giáo Thanh Phong đã thực hiện thành công nhiều chuyên đề cấp thành phố, cấp quận do lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phân công. Trong lễ tổng kết 5 năm thực hiện chương trình thay sách của Sở GD&ĐT năm 2008, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phong là giáo viên Tiểu học duy nhất của quận Sơn Trà được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học”. Cô còn đạt nhiều thành tích cao trong công tác như: giáo viên giỏi cấp thành phố, giữ vững danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Và năm 2012, cô được Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn là một trong ba giáo viên đại diện cho giáo viên tiểu học của quận Sơn Trà tham gia thi giáo viên giỏi thành phố.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phong còn tích cực tham gia công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, bồi dưỡng đội tuyển viết chữ đẹp…và đã mang về kết quả khả quan cho nhà trường. Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn tổ Hai, cô giáo Thanh Phong luôn đoàn kết, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác cũng như trong cuộc sống. Là một giáo viên có tay nghề cao nhưng cô vẫn không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ. Hằng ngày, cô thường truy cập những thông tin trên mạng đề tìm tòi, bổ sung những kiến thức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và hiểu biết của bản thân.

Cô giáo Thanh Phong thực sự là một trong những tấm gương điển hình về tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là tấm gương điển hình trong lao động sáng tạo, góp phần đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một đi lên./.


                                                                                                Nguyễn Thị Trà