Chi tiết tin tức

Anh Nguyễn Hưng Long - Người cán bộ cơ sở hết lòng với công việc
Cập nhật lúc: 14:45 - 31/05/2016 Lượt xem: 1712

Anh Nguyễn Hưng Long, người con của quê hương Mân Thái, Sơn Trà, có tinh thần nhiệt huyết cách mạng, có tấm lòng yêu quê hương đất nước, tích cực, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, với công việc ở cơ sở. Sau khi tình nguyên tham gia quân đội gần 5 năm (từ năm 1977 - 1981), anh trở về địa phương tham gia làm Phường Đội phó, Bí thư Chi đoàn Mân Lập; sau đó tiếp tục tham gia nhiều công việc của địa phương như Hội Đông y, Hội Cựu Giáo chức, Phó Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Mân Lập Đông 3; anh Long là một tín đồ Phật giáo với tư tưởng trong sáng, luôn nêu cao tinh thần "sống tốt đời đẹp đạo".

 

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư, anh đã tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động của khu dân cư, góp phần tạo niềm tin trong nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội trên địa bàn khu dân cư.

 

Năm 2011, thực hiện Chỉ thị 03-CT/BCT về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tiếp thu tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, anh đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiều mô hình "làm theo" có hiệu quả. Các mô hình tiết kiệm được anh vận dụng, hướng dẫn bà con thực hiện trong khu dân cư như:  "Nuôi heo đất", "Thu gom rác thải", "Nồi cháo tình thương"… được bà con trong 8 tổ dân phố đồng tình hưởng ứng tích cực. Kết quả thực hiện các mô hình "làm theo" có hiệu quả đã góp phần giúp đỡ 21 hộ nghèo thoát nghèo bền vững, giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những ngặt nghèo của cuộc sống.

 

Anh đã cùng gia đình thực hiện nhiều năm liền, mỗi tháng tự tiết kiệm chi tiêu, tiết kiệm điện, nước để đóng góp quỹ hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em con hộ nghèo tại địa phương 300 ngàn đồng/tháng; mỗi năm tặng 01 sổ tiết kiệm 500 ngàn đồng cho mẹ Việt Nam Anh hùng hoặc 01 hộ gia đình chính sách tại địa phương nhân ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) và hỗ trợ 02 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trị giá 1 triệu đồng.

 

 

Anh Nguyễn Hưng Long

trao sổ tiết kiệm cho hộ chính sách nghèo tại khu dân cư

 

Anh học tập Bác cả về tiết kiệm thời gian, trong một ngày làm việc, từ sáng sớm anh kết hợp tập thể dục để nâng cao sức khỏe bản thân, anh đi một vòng hết khu dân cư để nhắc nhỡ bà con thực hiện vệ sinh môi trường tại gia đình và đường làng ngõ xóm. Ngoài công việc cho cộng đồng, cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận, Chùa Liên trì, cho công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào tại khu dân cư, anh đọc báo, nắm bắt thông tin, tự học tập nâng cao kiến thức cho bản thân. Trong gia đình, anh luôn là người chồng, người cha gương mẫu, bảo ban dạy dỗ con cái học giỏi, chăm ngoan.

 

Là Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận, anh luôn xác định rõ việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, với ý thức phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc. Trên cương vị của mình, anh đã tham mưu và đề xuất lồng ghép tổ chức các buổi tọa đàm, hội học, thuyết giảng giáo lý, những buổi sinh hoạt tu học của gia đình phật tử, nhằm tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và pháp luật của Nhà nước; cũng như Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để Tăng, Ni, đạo hữu, Phật tử cùng nhau thực hiện, sống tốt đời đẹp đạo.

 

Tổ chức trao học bổng, phát thưởng cho đoàn sinh là học sinh giỏi tại các nhà trường, tiếp sức đến trường, tiếp sức mùa thi hàng năm (từ năm 2011 đến nay), các  chùa cơ sở và tư gia của các Huynh trưởng đã tiếp nhận hỗ trợ nơi ăn, chốn nghỉ cho thí sinh và người thân trên 500 lượt; vận động Tăng Ni, Phật tử các chùa thường xuyên duy trì "Nồi cháo tình thương", giúp cho người nghèo ốm đau tại các bệnh viện, mỗi tháng thực hiện 2 lần; tổng giá trị mỗi năm trên 600 triệu đồng.

 

Với những thành tích xuất sắc trong các cương vị công tác của mình, bản thân anh đã rất xứng đáng được Ủy ban nhân dân các cấp và Hội Cựu giáo chức, Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, Hội Chữ thập đỏ thành phố, quận tặng nhiều giấy khen và phần thưởng cao quý. Khu dân cư của anh cũng là đơn vị nhiều năm liền được các cấp khen thưởng về các phong trào thi đua yêu nước và dẫn đầu các hoạt động tại địa phương; anh Nguyễn Hưng Long thật xứng đáng là một tấm gương sáng tiêu biểu trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", là một người cán bộ cơ sở hết lòng với công việc.

                                                                                              Vũ Thủy

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png