Chi tiết tin tức

Từ những việc nhỏ
Cập nhật lúc: 08:41 - 16/06/2016 Lượt xem: 2179

Nhắc đến người tâm thần, nhiều người nghĩ ngay đến sự u ám và điên loạn. Thế nhưng, với Trung tâm Chuyên trách tâm thần của Trạm Y tế phường Mân Thái và đội ngũ cộng tác viên của Chương trình tâm thần thì việc giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trên lại là công việc đẹp đẽ nhất của cuộc đời.

 

 

Một trong những thành viên tích cực nhất của Trung tâm là chị Huỳnh Thị Thủy, Bí thư Chi bộ, Phó Trạm Y tế phường Mân Thái, người luôn luôn tin rằng, niềm vui, nỗi buồn trong công việc phụ thuộc vào thái độ, lăng kính mình nhìn công việc. Vì lẽ đó, thay vì sợ hãi, trốn tránh, chị tự nguyện chọn cách mở lòng ra với những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân tâm thần, bệnh phong, người khiếm thị…Chị chọn cách sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và rồi thấu hiểu rằng, mỗi người một hoàn cảnh và nỗi bất hạnh, thế nhưng, tất cả đều gặp nhau ở sự khó khăn, thiếu thốn. Vì lẽ đó, chị Thủy không chỉ làm bạn, làm người đồng hành mà còn là mạnh thường quân thường xuyên đứng ra kêu gọi mọi sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Kiên trì chắt chiu từng chút một, nhiều năm qua, chị đã giúp đỡ được không ít những người có hoàn cảnh khó khăn. 

 

 

Nhìn vào những gì chị Thủy đã và đang làm, có thể hiểu được rằng, có lẽ, điều đẹp nhất trong cuộc sống là biết cảm thông với nỗi đau của người khác, biết trân trọng và sống hết mình, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Và vì thế, chị cùng tập thể trung tâm luôn hãnh diện vì nghề nghiệp, vì sự tận tụy của mình với niềm tin, mọi sự chắt chui đều có thể tạo nên điều tốt đẹp. Chính niềm tin và thái độ làm việc đó, nhiều năm qua, chị Thủy cùng tập thể đã thành lập và thực hiện được quỹ từ thiện với tổng số tiền là 975 triệu 170 ngàn đồng để duy trì các bữa ăn sáng, trưa và vật dụng cá nhân cho bệnh nhân tại bệnh viện Tâm thần, rồi quà cho các bệnh nhân Chất độc da cam, người mù …tại địa bàn thành phố Đà Nẵng. Không chỉ trong thành phố Đà Nẵng, Chị Thủy còn cùng đồng nghiệp đến với các xã A Vương, Bhailua, Bhadau, Tr'Hy, thuộc các huyện Tây Giang, Nam Giang, tỉnh Quảng Nam là những xã vùng sâu vùng xa để đem đến cho người dân những thứ thật giản đơn phục vụ hằng ngày như quần áo, gạo, mì gói, nước mắm, muối, đường, bánh, dầu phụng, thuốc men, sách, vở…

 

 

Ai đó từng nói rằng, "Người tỉnh nhất là người điên". Sự tỉnh táo này đặc biệt thể hiện trong lĩnh vực tình cảm.  Họ biết cảm nhận và hiểu tình thương thật sự dành cho mình. Vì lý do này mà không ít bệnh nhân bị gia đình kỳ thị, xa lánh đều tỏ thái độ căm ghét dành cho những thành viên máu mủ nhưng lại rất quấn quýt, ôn hòa với lực lượng cán bộ trung tâm, đặc biệt là chị Thủy.

 

Chị Thủy tâm sự, chính những điều này đã tiếp thêm lửa cho chị, những người làm công tác từ thiện. Thông qua việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị lại càng thấy rõ hơn nữa vai trò của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống cho những người có những số phận không may mắn trong cuộc sống, chị xem đó là niềm hạnh phúc thật sự của mình để nỗ lực, cống hiến nhiều hơn nữa mỗi ngày. Vừa qua, Chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" giai đoạn 2011-2016".

Thành Hưng

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png