Chi tiết tin tức

Anh Dương Bình Minh - tấm gương sáng về hiến máu nhân đạo
Cập nhật lúc: 08:55 - 16/06/2016 Lượt xem: 2228

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo ở quận Sơn Trà luôn được cán bộ, công chức và quần chúng nhân dân quan tâm, tích cực tham gia hưởng ứng. Số lượng người hiến máu nhân đạo ngày càng đông, luôn đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Trong phong trào hiến máu nhân đạo đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng tiêu biểu. Nổi bật nhất là anh Dương Đình Minh, cán bộ Văn phòng Đảng ủy phường An Hải Tây.

Với quan niệm "Quan tâm đến nỗi khổ đau, bất hạnh của người khác chính là đã tạo niềm hạnh phúc cho chính mình và cho chính cuộc đời này". Anh Minh đã tham gia hoạt động tích cực tại Câu lạc bộ hiến máu nóng của thành phố đã tự nguyện hiến máu 34 lần và 04 lần tách tiểu cầu máy. Trong những lần hiến máu nóng cứu người, dù bất kể những lúc nắng, mưa, đêm khuya, không biết bệnh nhân là ai, nhưng khi nhận được những cuộc gọi là anh sắp xếp tất cả mọi việc để ưu tiên đến bệnh viện hiến máu cứu người.

 

Anh Dương Đình Minh trong tham gia hiến máu

 

Là chủ nhiệm Câu lạc bộ 25 hiến máu nhân đạo quận Sơn Trà từ những ngày mới thành lập (ngày 20/12/2013), anh đã cùng với 20 thành viên Câu lạc bộ tích cực tuyên truyền, vận động mọi người nâng cao hiểu biết, nhận thức về công tác nhân đạo hiến máu cứu người, ý nghĩa và lợi ích của hoạt động hiến máu nhân đạo. Qua đó, anh đã vận động được nhiều người tham gia hiến máu, riêng năm 2015 anh đã vận động trên 25 người kể cả hiến máu nóng, tách tiểu cầu máy và hiến máu toàn phần. Điều đáng nói anh đã vận động vợ mình cùng tích cực tham gia hiếu máu cứu người, với số lượng hiến máu 11 lần. Đến nay, Câu lạc bộ 25 hiến máu nhân đạo quận phát triển số lượng thành viên lên gần 50 người và được nhiều người trong, ngoài quận của thành phố biết đến liên hệ tham gia hiến máu.

 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng ảnh  Bác Hồ cho anh Minh trong dịp lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2016.

 

Với những thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo của địa phương, anh đã được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 01 bằng khen, Chủ tịch UBND thành phố tặng 3 bằng khen 01 giấy khen (trong đó 01 bằng khen gia đình hiến máu) và nhiều giấy khen khác của các cấp, hội.

Uyên Lê

         

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png