Lãnh đạo quận kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình tại các trường học đảm bảo yêu cầu dạy học ngày 02 buổi
Cập nhật lúc: 07:29 - 14/07/2016 Lượt xem: 319

Sáng ngày 12-7, ông Cao Xuân Thắng, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận và bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận đã đi thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình tại các trường học nhằm thực hiện mục tiêu 100% học sinh tiểu học được học 02 buổi/ngày (theo Nghị quyết 88/2014 của HĐND thành phố Đà Nẵng).

BGH trường TH Ngô Gia Tự báo cáo với Đoàn về tiến độ công trình

Theo đó, thực hiện chủ trương này của HĐND thành phố, năm học 2015-2016 quận Sơn Trà cùng với quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang là một trong 03 quận, huyện trên địa bàn thành phố thực hiện 100% học sinh tiểu học được học 02 buổi/ngày. Tuy nhiên, để đạt được kết quả đó, các trường trên địa bàn quận đã phải huy động và tận dụng các phòng chức năng như thư viện, phòng vi tính, khu hiệu bộ, phòng sinh hoạt, phòng truyền thống… để đưa vào hệ thống phòng học phục vụ việc bán trú cho học sinh, gây nhiều trở ngại trong quá trình dạy và học…

Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở 2 Trường Mầm non Hoàng Anh

Ngay sau khi kết thúc năm học 2015-2016, được sự quan tâm của thành phố và quận, toàn quận có 11 công trình XDCB và đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất tại các trường học được triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 57,2 tỷ đồng; trong đó có 4 công trình do thành phố đầu tư hơn 56,957 tỷ đồng bao gồm xây thêm 29 phòng học và 01 trường mới.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo quận yêu cầu Ban Giám hiệu các trường học cần có sự phối hợp chặt chẽ với phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý XDCB quận và các đơn vị thi công trong việc giám sát chất lượng công trình đồng thời chú trọng về mặt thời gian, đảm bảo đúng tiến độ để kịp đưa vào phục vụ trong năm học mới 2016-2017./.

Kim Dung