Chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm việc với quận Sơn Trà chỉ đạo giải quyết vướng mắc về đền bù giải tỏa
Cập nhật lúc: 14:39 - 05/09/2016 Lượt xem: 1325

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo quận Sơn Trà và các cơ quan chuyên môn để xử lý một số vướng mắc trong công tác đền bù giải tỏa (ĐBGT) trên địa bàn quận Sơn Trà.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Thay mặt lãnh đạo quận, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà báo cáo thực trạng ở địa phương. Theo đó, trên địa bàn quận có 3 dự án đang thực hiện công tác đền bù giải tỏa. Trên cơ sở kiểm tra, rà soát trong quá trình thực tiễn, hiện còn một số vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Trong đó, đối với dự án vệt 200 mét từ cầu Sông Hàn ra biển thuộc khu công trình công cộng (CTCC) A1 phường An Hải Bắc với diện tích thu hồi 27.064m2, tổng số tiền đền bù theo quyết định phê duyệt là 23,5 tỉ đồng, đã chi trả 12,1 tỉ đồng, hiện còn 2 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Dự án khu đất thương mại dịch vụ phía đông nam nút giao thông đường Phạm Văn Đồng - Ngô Quyền có diện tích thu hồi 47.899m2, vốn dự kiến chi trả hoàn thành dự án là 35 tỉ đồng, đã chi trả 20,8 tỉ đồng, hiện còn 3 hộ  thuộc diện thi công để khớp nối tuyến đường vào trụ sở của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chưa thống nhất việc bố trí tái định cư; Hội đồng giải phóng mặt bằng đã tiếp dân và đề xuất lãnh đạo thành phố nâng vị trí loại đường cho các hộ, tuy nhiên đến nay các hộ chưa thống nhất. Đối với dự án tuyến đường ven biển Sơn Trà - Điện Ngọc (phạm vi nút giao thông Nguyễn Công Trứ - Sơn Trà Điện Ngọc) thuộc phường Phước Mỹ có diện tích thu hồi là 5.769m2, vốn dự kiến chi trả để hoàn thành dự án là 9,46 tỉ đồng, đã chi trả 1,05 tỉ đồng, hiện còn 17 hộ chưa bàn giao mặt bằng; Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Sơn Trà đã tổ chức tiếp dân đối với 17 hộ, tuy nhiên đến nay các hộ chưa thống nhất với kết quả tiếp dân, chưa liên hệ nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng và đăng ký đất tái định cư.

 

 Cùng với việc chỉ đạo giải quyết từng trường hợp cụ thể, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị lãnh đạo quận Sơn Trà, Hội đồng giải phóng mặt bằng và các cơ quan liên quan khi giải quyết các vướng mắc về đền bù giải tỏa, đối với những hộ nào vướng mắc do nguyên nhân khách quan như điều chỉnh quy hoạch thì mới xem xét, cân nhắc, còn những hộ nào đã bồi thường, bố trí tái định cư thỏa đáng mà vẫn tiếp tục khiếu nại, không chấp hành, gây khó khăn cho tiến độ dự án thì phải xử lý kiên quyết.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn giao trách nhiệm cho quận Sơn Trà tổ chức dọn vệ sinh sạch sẽ đối với phần diện tích 2 khu đất thuộc vệt cầu Sông Hàn ra biển (nút giao thông Phạm Văn Đồng - Cầu Sông Hàn) mới được giải tỏa, tiến hành làm rào chắn bằng tôn, trang trí đẹp nhằm quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, hoàn thành trong nửa đầu tháng 9-2016 để chào đón sự kiện ABG 5 diễn ra tại Đà Nẵng trong tháng 9-2016. Riêng đối với các trường hợp còn vướng mắc trong đợt này, PCT Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo xử lý hành chính đối với 2 hộ trước khi cưỡng chế. Đây là các hộ đã được giải quyết thỏa đáng, lãnh đạo thành phố đã có trả lời chính thức nhưng vẫn không chấp hành và đòi hỏi quá mức so với quy định.                                                                                                        

Kim Dung 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png