Quận Sơn Trà tập huấn kỹ thuật cắt tỉa, chống dựng cây xanh để phòng, chống bão
Cập nhật lúc: 22:39 - 04/10/2016 Lượt xem: 513

Sáng ngày 03-10, tại Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà đã diễn ra Hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cắt tỉa, chống dựng cây xanh để phòng chống bão đối với hệ thống cây xanh đô thị trên địa bàn quận.

Đại diện Phòng QLĐT triển khai Kế hoạch của UBND quận

Trong thời gian 01 buổi, các đại biểu là cán bộ lãnh đạo, các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và cán bộ phụ trách địa chính cấp phường đã được nghe thông báo nội dung mới phân cấp của UBND thành phố và Kế hoạch phòng chống và khắc phục bão đối với hệ thống cây xanh của UBND quận; giới thiệu về kỹ thuật cắt tỉa cành, nhánh cây xanh bóng mát trước mùa mưa bão; một số công việc cắt tỉa, khắc phục thiệt  hại cây xanh sau bão…

Các đại biểu dự Hội nghị

Ngay sau Hội nghị này, UBND quận giao cho Phòng Quản lý đô thị phối với các phòng, ban liên quan và UBND các phường triển khai công tác cắt tỉa, chống dựng cây anh theo phân cấp đúng tiến độm thời gian quy định, nhằm hạn chế đến mức thấp nhật thiệt hại do bão gây ra đối với hệ thống cây xanh đô thị, đặc biệt là cây xanh công cộng cũng như huy động tối đa nguồn lực cộng đồng, phối hợp chặt chẽ để phòng, chống, khắc phục bão, đảm bảo yêu cầu "chủ động - kịp thời - hiệu quả".

Kim Dung