Chi tiết tin tức

Ban Quản lý Chợ quận Sơn Trà tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy” (04/10)
Cập nhật lúc: 10:33 - 13/10/2016 Lượt xem: 474

Theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống cháy nổ quận Sơn Trà về tổ chức chào mừng ngày "Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy" (04/10), Ban Quản lý Chợ quận Sơn Trà đã có những hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào.

 

Về công tác tuyên truyền, Ban đã tổ chức tuyên truyền trực quan đến tiểu thương và người tham gia hoạt động chợ bằng cách treo pa nô cổ động, phát các nội dung tuyên truyền PCCC trên hệ thống loa phóng thanh, tổ chức các buổi tập huấn do báo cáo viên của Đội Hướng dẫn, Tuyên truyền (thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 3) thực hiện. Bên cạnh đó, Ban cũng đã tổ chức tập luyện cho viên chức, người lao động và tiểu thương tham gia biểu diễn tiểu phẩm "Không của riêng ai" trong Lễ kỷ niệm 55 ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PC&CC Việt Nam và Kỷ niệm 15 năm ngày "Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy" do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tiểu phẩm này nêu lên một tình huống giả định về cháy chợ để tiểu thương nâng cao về nhận thức, trách nhiệm và hành động, góp phần hiệu quả vào công tác PCCC tại cơ sở.

 

Trong dịp này, Ban Quản lý Chợ cũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức các buổi phối hợp diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các chợ Phước Mỹ và Mân Thái. Qua diễn tập, Ban đã kiểm tra được tình hình trang thiết bị dụng cụ PCCC, tinh thần sẵn sàng đối phó với sự cố và kỹ năng sử dụng thiết bị, dụng cụ PCCC trong các tình huống đặc biệt, nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, Ban cũng đã tổ chức tổng kiểm tra công tác PCCC tại 7 chợ theo quy trình tự kiểm tra quý III năm 2016, triển khai cho các hộ kinh doanh vàng mã sắp xếp hàng hóa gọn gàng, tự trang bị bình chữa cháy xách tay, triển khai các công việc về an toàn thực phẩm, an ninh trật tự đồng thời phối hợp với lực lượng Qui tắc đô thị đảm bảo mỹ quan và trật tự đô thị tại khu vực các chợ trên địa bàn Quận.

 

Diễn tập Phương án PCCC tại chợ Phước Mỹ

 

Diễn tập Phương án PCCC tại chợ Mân Thái

 

Phan Mạnh Hân

 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

SNV.png
YTE.png
GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
GDDT.png
TNMT.png