Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà sẵn sàng cho các hoạt động trong khuôn khổ ABG5
Cập nhật lúc: 10:44 - 18/10/2016 Lượt xem: 275

Văn phòng HĐND và UBND quận Sơn Trà vừa ban hành Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm tại cuộc họp rà soát các hoạt động chuẩn bị Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) năm 2016. Theo đó, tại cuộc họp; sau khi nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cao Xuân Thắng, Bí thư Quận ủy và ý kiến của các thành viên; Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm kết luận và chỉ đạo từng nội dung công việc cụ thể.

 

Các phòng, ban, ngành, địa phương khẩn trương rà soát nhiệm vụ đã giao tại Thông báo Kết luận số 808, ngày 06/9/2016 của Văn phòng HĐND và UBND quận để triển khai thực hiện và nếu còn vướng mắc cần phải báo cáo ngay Chủ tịch UBND quận để có hướng xử lý sớm.

 

Công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng nhằm quảng bá nội dung, ý nghĩa, mục đích của sự kiện cực kỳ quan trọng này. Đài Truyền thanh quận được giao nhiệm vụ chủ công, thường xuyên, liên tục tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các nội dung, hoạt động liên quan đến ABG5; tập trung tuyên truyền để người dân hưởng ứng, thực hiện các nội dung liên quan đến tháng cao điểm thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

 

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được giao cho các đơn vị Công an, Ban chỉ huy Quân sự quận, Đồn Biên phòng Sơn Trà, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị triển khai thực hiện theo kế hoạch. Công tác đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị được giao cho PCT UBND quận Nguyễn Thành Nam chủ trì cùng các ngành, địa phương triển khai từng nội dung công việc cụ thể; trong đó chú trọng khắc phục vấn đề điểm nóng về môi trường do ảnh hưởng của cơn bão số 4; hoàn thành việc lát vỉa hè, lắp đặt biển báo theo quy định; sắp xếp xử lý tình trạng quảng cáo, thực hiện trang trí chào mừng ABG5 trên địa bàn. Trong công tác này, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị phối hợp với các phường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự vỉa hè, bán hàng rong, đeo bám chèo kéo khách và lang thang xin ăn biến tướng theo nội dung thực hiện Năm văn hóa, văn minh đô thị; đặc biệt lưu ý tại các tuyến, điểm du lịch, điểm chọn làm nơi thi đấu, tổ chức các hoạt động phụ trợ như tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Hồ Nghinh, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Thoại, Hà Bổng, khu vực Trung tâm thương mại Vincom; khu vực cầu Rồng, cầu Sông Hàn, chùa Linh Ứng… 

 

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được giao trách nhiệm chính cho Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu cho UBND quận triển khai thực hiện Kế hoạch số 134 của UBND thành phố; tiếp tục phối hợp cùng với chính quyền các địa phương, xí nghiệp Môi trường Sơn Trà; Xí nghiệp Môi trường Sông, Biển rà soát, xử lý nhanh các điểm nóng về môi trường; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến đường Hoàng Sa, vận động, tổ chức thực hiện thu gom rác theo giờ trong nhân dân và tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống… Việc thu gom rác thải, đảm bảo mỹ quan tại các khu vực trọng điểm, các tuyến đường du lịch, các tuyến phục vụ ABG5, khu vực khán đài, khu vực thi đấu, tuyến biển… được giao cho các đơn vị phụ trách về môi trường, và yêu cầu đặt ra là việc xử lý, thu gom rác phải hoàn thành trước giờ thi đấu và tuyệt đối không được ảnh hưởng đến hoạt động của Ban Tổ chức.
 

Công tác bình ổn giá cả thị trường, hàng hóa, dịch vụ cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu và công tác này được giao cho Đội Quản lý thị trường só 4 phối hợp với Phòng Kinh tế, phòng TC-KH, Phòng Văn hóa – Thông tin, Công an quận và UBND 7 phường thực hiện. Các hoạt động khác như quản lý các điểm giữ xe, đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị chuyên môn.

 

Một hoạt động lễ hội khá quan trọng khác đã được quận duy trì thực hiện trong 4 tháng qua là vũ hội đường phố cũng đã có sự thay đổi quan trọng. Theo thông lệ, chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 9 và tại khu vực cầu Rồng. Tuy nhiên, nhân sự kiện này, được sự thống nhất của Sở Văn hóa - Thể thao thành phố; vũ hội đường phố số tháng 9 sẽ diễn ra vào các tối ngày 25-9 và tối ngày 01 tháng 10 tại Công viên Biển Đông. Chương trình lần này được sự quan tâm đầu tư kỹ càng hơn cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Và với thời điểm tổ chức vũ hội trùng hợp với thời gian cao điểm của các hoạt động trong Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5, chắc chắn sẽ tạo nên bước thành công mới rực rỡ hơn, đồng nghĩa với việc đây sẽ là sân chơi kỳ thú hấp dẫn cho người dân và du khách, nhất là các vận động viên, quan khách từ khắp nơi trong châu lục đổ về.

 

Đối với chính quyền các phường, cần chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan trong việc triển khai từng nội dung công việc cụ thể, nhất là việc xử lý các vấn đề còn tồn tại về môi trường, trật tự đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm… trong đó đặc biệt lưu ý đối với các phường Phước Mỹ, Mân Thái, An Hải Đông, An Hải Bắc, Thọ Quang…

 

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phục vụ ABG5, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm giao cho Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thành Nam chủ trì, triển khai các hoạt động liên quan đến trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, xử lý buôn bán hàng rong, chèo kéo khác, tổ chức thực hiện việc giữ xe của các địa phương; giao cho Phó Chủ tịch Nguyễn Đắc Xứng chủ trì, triển khai các hoạt động liên quan đến công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, công tác tuyên truyền; đồng thời chỉ đạo tổ chức tốt 2 đêm Vũ hội đường phố số tháng 9 và tháng 10/2016.

 

Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 là một sự kiện lớn, với lượng khách mời, vận động viên, du khách tập trung đến tham dự rất đông và trong thời gian dài ngày. Đây thực sự là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đến với du khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, cùng với nhân dân thành phố, mỗi cán bộ, người dân Sơn Trà hãy chung tay xây dựng và đảm bảo môi trường, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông nói chung, trong các hành vi giao tiếp, ứng xử nói riêng với hình ảnh một Sơn Trà (Đà Nẵng) thân thiện, mến khách, văn minh. Sơn Trà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn./.

                                                                             Kim Dung 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png