Chi tiết tin tức

Chỉ thị 43 là động lực để phát triển kinh tế
Cập nhật lúc: 10:40 - 18/10/2016 Lượt xem: 363

"Trong thời gian tới, quận Sơn Trà cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa Chỉ thị 43, xem đây là động lực để phát triển kinh tế. Phải làm cho Chỉ thị 43 trở thành ý thức của người dân, do người dân làm nòng cốt, dân là người thực hiện thì mới thắng lợi. Khi các mục tiêu, nhóm nhiệm vụ được đề cập trong Chỉ thị 43 trở thành thói quen, tập quán, ý thức của người dân, lúc ấy mới thành công...". Đây là ý kiến chỉ đạo của PCT UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại buổi làm việc và kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 trên địa bàn quận Sơn Trà vào chiều ngày 04-10-2016. Tham gia cùng với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố. Đồng chí Cao Xuân Thắng, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, đại diện một số ngành, địa phương tham dự buổi làm việc.

 

 Toàn cảnh buổi làm việc

  

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Bí thư Thường trực Phan Minh Hải đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trên địa bàn quận trong thời gian qua: Qua gần 2 năm triển khai thực hiện "Năm Văn hóa văn minh đô thị" đã tạo sự chuyển biến rất rõ nét trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân; có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, tôn giáo, địa bàn dân cư... đồng tình ủng hộ, hưởng ứng và tham gia tích cực. Với quyết tâm chính trị cao, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt, đồng bộ, nhiều địa phương, đơn vị đã chủ động, sáng tạo xây dựng các mô hình hay, hiệu quả như: "Những tuyến đường văn minh", "Phụ nữ Sơn Trà nói lời hay, làm việc tốt", "Nông dân nói không với bài bạc và mê tín dị đoan"... Văn hóa ứng xử giao tiếp đã có sự chuyển biến tích cực, ý thức người dân được nâng cao; mức độ hài lòng của người dân khi đến làm việc, giao dịch tại các cơ quan hành chính Nhà nước ngày càng tăng. Các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở được chú trọng đầu tư, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi nổi. Công tác kiểm tra, xử lý các nhóm hành vi sai phạm được chỉ đạo kiên quyết, kịp thời, có chế tài xử phạt nghiêm minh; an toàn xã hội TTATGT, trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường được cải thiện, giảm thiểu tình trạng quảng cáo, phát tờ rơi, rao vặt sai quy định, lang thang xin ăn biến tướng, bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch... Những kết quả trên đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thụ hưởng về văn hóa tinh thần của người dân; nếp sống văn hóa văn minh đô thị có chuyển biến rõ nét; môi trường du lịch được đảm bảo an toàn, thân thiện. Từ kết quả thực hiện trong gần 02 năm 2015 - 2016, quận Sơn Trà cũng đã đề ra 07 giải pháp và 06 đề xuất, kiến nghị đối với thành phố nhằm triển khai thực hiện tốt hơn chủ trương thực hiện văn hóa, văn minh đô thị  trên địa bàn quận trong thời gian tới.

 

Đồng chí Bí thư Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Cao Xuân Thắng phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Việt Dũng đánh giá cao quận Sơn Trà đã có nhiều cách làm sáng tạo, có sự tham gia của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở và sự hưởng ứng tích cực của người dân nên đã đạt những kết quả quan trọng trong việc thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy. Tuy nhiên, quận Sơn Trà  hiện phải đối mặt với nhiều thách thức như: Tăng dân số cơ học; các sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra liên tục, lượng khách du lịch đến địa bàn đông, lưu lượng phương tiện tăng, khả năng xảy ra tắc đường cao... Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng yêu cầu lãnh đạo quận Sơn Trà cần tiếp tục phát huy trách nhiệm của cấp ủy, huy động sự tham gia của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục, lâu dài, kiên trì cho người dân về nội dung "Năm văn hóa văn minh đô thị"; xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm; tập trung đồng bộ các nhóm giải pháp để giải quyết các vấn nóng hiện nay như: Bán hàng rong, tệ nạn ma túy... nhằm xây dựng thương hiệu Sơn Trà "An toàn, thân thiện", tạo sự yên tâm cho du khách và người dân.

 

PCT UBND thành phố - Trưởng Đoàn Đặng Việt Dũng phát biểu kết luận

 

Kim Dung 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png