Khai mạc hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016
Cập nhật lúc: 10:38 - 18/10/2016 Lượt xem: 204

Sáng ngày 03 tháng 10, tại Trường Tiểu học Tiểu La (phường An Hải Bắc), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2016. Các ông Hà Hội, Chủ tịch Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, cán bộ lãnh đạo các trường học trực thuộc, cán bộ giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tiểu La đã tham dự lễ khai mạc.

Học sinh trường Tiểu La dự lế khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã nhấn mạnh đến sức mạnh của văn hóa đọc đối với sự phát triển của xã hội và đối với mỗi con người. Khẳng định, làm sao để nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh về vai trò của việc đọc sách, nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng là trách nhiệm của các nhà quản lý giáo dục và thầy cô giáo. Bà Nguyễn Thị Thảo cũng giao nhiệm vụ cụ thể và khuyến khích mỗi cấp học tích cực hưởng ứng bằng các hoạt động phù hợp như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, tham gia các câu lạc bộ cộng đồng đọc sách trực tuyến; tăng cường đọc sách và kể chuyện cho trẻ, tích cực sử dụng phương tiện dạy học bằng kỹ thuật số… Thầy Trương Văn Trường, Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Quý, cán bộ thư viện của Trường Tiểu học Tiểu La cũng đã có các phát biểu hưởng ứng về đẩy mạnh hoạt động quản lý và khích lệ việc đọc của cán bộ giáo viên, học sinh tại trường, trong đó nhấn mạnh các hoạt động rèn luyện thói quen đọc sách có chọn lọc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2016, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, thời gian quận Sơn Trà đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh văn hóa đọc như xây dựng hệ thống thư viện tiên tiến, thư viện xuất sắc; hình thành tủ sách pháp luật; tổ chức tuần lễ sách, xây dựng mô hình "Cà phê sách"… và thời gian tới, địa phương sẽ phối hợp với tổ chức Tầm nhìn thế giới xây dựng hệ thống thư viện mở thân thiện tại một số trường học, bố trí tăng cường sách cho Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận… Để đẩy mạnh văn hóa đọc trong thời kỳ phát triển của công nghệ số, ông Nguyễn Đắc Xứng cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị, trường học, trung tâm học tập cộng đồng tập trung tuyên truyền, làm sao để cho nhân dân và các em học sinh được đọc sách và tiếp cận sách một cách thường xuyên, lưu ý triển khai những hoạt động, mô hình phù hợp với đặc thù từng địa phương, đơn  vị để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số" sẽ diễn ra từ ngày 02 đến hết ngày 09 tháng 10 năm 2016.

Bùi Hường