Thanh niên Sơn Trà hướng đến kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận ( 23/01/1997 - 23/01/2017)
Cập nhật lúc: 21:17 - 11/01/2017 Lượt xem: 1109

Tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương khu Đông sông Đà, trong gần 20 năm qua, Thanh niên Sơn Trà đã triển khai thực hiện các phong trào, các chương trình, các cuộc vận động một cách thiết thực, hiệu quả thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên thành niên đến với tổ chức Hội, nhiều công trình thanh niên có giá trị đã có tác dụng giáo dục sâu sắc và để lại những giá trị sâu bền trong nhân dân: Đó là những thanh niên luôn mang trong mình những ước mơ hoài bão lớn, với những khát vọng cháy bỏng mang sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh. Kể từ khi thành lập quận Sơn Trà đến nay đã có hàng ngàn thanh niên Sơn Trà với một ý chí tự lực, tự cường vươn lên làm giàu chính đáng trở thành những doanh nhân, những chủ doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn thanh niên, góp phần vào sự thay đổi đi lên của quận nhà trong thời gian qua.

khám bệnh phát thuốc miễn phí

Với các phong trào tình nguyện đã trở thành thương hiệu của thanh niên Sơn Trà như : Công trình thanh niên 1.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho đơn vị Hải quân, phong trào thanh niên góp đá xây dựng Trường Sa, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới,  trao hàng ngàn suất quà với trị giá hàng trăm triệu đồng cho các em ở vùng cao, biên giới tỉnh Quảng Nam, tham gia hiến máu 700 đơn vị máu tình nguyện mỗi năm, hoạt động bánh chưng xanh, áo ấm tặng bạn đã có hàng ngàn bánh chưng xanh, áo ấm được trao đến các em ở trại trẻ mồ côi, công nhân môi trường, Chương trình khám phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận; thắp nén tri ân tại các nghĩa trang trên địa bàn thành phố,....phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh - sạch-  đẹp, Phong trào thanh niên tham gia cải cách hành chính đã để lại dấu ấn rõ nét trong thời gian qua thông qua cuộc vận động của Đoàn và Hội đã góp phần cùng chính quyền từ quận đến cơ sở nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tạo sự hài hòa thân thiện với người dân, Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của hội viên thanh niên được các cấp bộ hội chủ trọng. Trong thời gian qua, đã có 476 hội viên được giới thiệu việc làm, 1.118 thanh niên được giới thiệu đào tạo nghề, 511 thanh niên được hỗ trợ vốn vay, 91 thanh niên được hỗ trợ phương kế làm ăn qua đó góp phần giải quyết những nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên các lĩnh vực học tập nghề nghiệp việc làm.

tặng quà cho gia đình chính sách

hành quân về nguồn

sữa chữa nhà cho hộ nghèo

Với những kết quả đó, trong nhiều năm qua Hội LHTN quận Sơn Trà là đơn vị được công nhận là tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, được Trung ương Hội, UBND thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen; hàng trăm lượt hội viên thanh niên đã được các cấp, các ngành tuyên dương khen thưởng trong các phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên sống đẹp...