UBND quận Sơn Trà phối hợp với Hội Nông dân quận ban hành Chương trình phối hợp trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân
Cập nhật lúc: 11:03 - 29/10/2016 Lượt xem: 405

Ngày 21 tháng 10 năm 2016, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà và Hội Nông dân quận thống nhất xây dựng, ban hành Chương trình phối hợp số 156/CTrPH-UBND-HND trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân trên địa bàn.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu quả việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân; góp phần hạn chế những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân. Mặt khác, thông qua công tác phối hợp trong lĩnh vực này, các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nông dân để thống nhất nội dung, phương thức giải quyết, đồng thời phản ánh tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoàn thiện chính sách, pháp luật.

Chương trình phối hợp tập trung vào các nội dung chính: Phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở; Hội nông dân tham gia tiếp nông dân khiếu nại, tố cáo; Hội Nông dân tham gia đối thoại trong quá trình giải quyết khiếu nại của nông dân; xây dựng mô hình Hội Nông dân tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tư vấn, trợ giúp pháp lý.

Nguyễn Thị Mai