Chi tiết tin tức

Sơn Trà: Sôi nổi Hội thi “Pháp luật Lao động năm 2016”
Cập nhật lúc: 14:56 - 17/11/2016 Lượt xem: 646

Sáng ngày 08 tháng 11, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận, Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận tổ chức hội thi "Pháp luật Lao động năm 2016" cho cán bộ công đoàn không chuyên trách, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị có công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động và Công đoàn giáo dục quận. Các ông Nguyễn Lê Quốc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng; Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã đến dự khai mạc hội thi.

 

Ông Ngô Gia Lĩnh, Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu khai mạc hội thi 

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và quận ủy trao cờ và hoa chào mừng các đội thi 

 

Theo đó, hội thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 15 đội thi bao gồm 07 đội thi của công đoàn cơ sở 07 phường, đội thi thuộc công đoàn giáo dục quận, 04 đội liên kết công đoàn cơ sở các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể thuộc quận và 03 đội thi thuộc công đoàn cơ sở các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên toàn địa bàn quận Sơn Trà. Mỗi đội thi trải qua 03 phần thi chính là diễn văn nghệ, xử lý tình huống và trả lời trắc nghiệm. Nội dung thi là các kiến thức có liên quan đến Luật Công đoàn năm 2012, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, các quy định trong Bộ Luật Lao động và một số văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Các đội tham gia phần thi trả lời trắc nghiệm

 

Đến với hội thi, các đội thi đều thể hiện sự sáng tạo và công phu dàn dựng các tiết mục văn nghệ, sự hiểu biết đầy đủ và chính xác các điều luật liên quan đến việc làm, các chế độ liên quan đến người lao động và sự khéo léo trong xử lý tình huống giả định mà ban tổ chức đưa ra. Sau một buổi thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã chấm chọn trao giải cho 09 đội thi tốt nhất, trong đó với phần thể hiện xuất sắc nhất, đội thi Liên kết 2 đến từ công đoàn cơ sở các đơn vị Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm xã hội, Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang được trao giải Nhất toàn đoàn; 01 giải Nhì trao cho đội Liên kết 4 thuộc các công đoàn cơ sở Đội Quy tắc đô thị, Quản lý đô thị, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên - Môi trường, Văn phòng UBND - HĐND và Ban Quản lý Xây dựng Công trình cơ bản; 02 giải ba trao cho đội thi Công đoàn cơ sở phường An Hải Tây, Công đoàn giáo dục quận và 05 giải Khuyến khích.

 

Bà Hồ Thị Lan, Trưởng ban Dân vận quận ủy và ông Ngô Gia Lĩnh, Chủ tịch LĐLĐ quận trao giải nhất, nhì cho hai đội Liên kết 2 và liên kết 4

 

09 đội xuất sắc nhất hội thi 

 

Đây là hội thi nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Sơn Trà (23/01/1997 - 23/01/2017) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).

                                                                                     

Bùi Hường 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png