Chi tiết tin tức

Có dịp là hiến máu cứu người, đơn giản vậy thôi!
Cập nhật lúc: 21:47 - 12/12/2016 Lượt xem: 510

Sáng ngày 11 tháng 12, tại Trung tâm hành chính quận, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà tổ chức vận động hiến máu đợt 3 năm 2016. Tuy thời tiết mưa lạnh, song đã có trên 700 lượt người đến và tham gia hiến máu.

 

Như thường lệ, cứ mỗi lần có đợt vận động hiến máu, chị Lê Thị Thanh, một đoàn viên thuộc đoàn phường An Hải Tây lại sắp xếp công việc để đi hiến máu. Nằm trên giường lấy máu, bên cạnh bịch máu chuẩn bị đầy, chị tươi cười nói với chúng tôi: "đây là lần 5 mình tham gia hiến máu. Mình muốn tham gia thường xuyên như là một thói quen. Với lại mình muốn đóng góp gì đó phần của mình trong khả năng cho cộng đồng, cho xã hội, mong muốn gửi phần máu của mình tới ai đó đang rất cần. Đơn giản vậy đó."

 

Rất đông người chờ đến lượt được hiến máu

 

Việc đến kỳ là tham gia hiến máu của chị Lê Thị Thanh không phải là một ngoại lệ. Tại quận Sơn Trà, đang ngày càng có đông đảo người dân, các đoàn viên thanh niên tham gia tích cực vào công tác hiến máu tình nguyện. Trong đó, ý thức hiến máu cứu người hoạn nạn đang trở nên sâu sắc.

 

Điều đáng nói, phong trào vận động hiến máu tại quận Sơn Trà đang ngày càng thu hút nhiều hơn các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn hưởng ứng tích cực. Bên cạnh các cơ quan đơn vị quen thuộc như Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Trung đoàn 224 - Tô Vĩnh Diện, Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Đà Nẵng…thì lần này có thêm sự tham gia của Khách sạn Mường Thanh, tổ chức tín dụng HD Sài Gòn. Riêng tổ chức HD Sài Gòn lần này đã vận động trên 70 cán bộ, nhân viên và các đối tác tại Đà Nẵng cùng tham gia hiến máu. Bà Nguyễn Thị Yến Nhi, phụ trách công tác truyền thông của công ty HD Sài gòn cho biết: "Chúng tôi đến với ngày hội hiến máu của quận Sơn Trà lần này đơn giản vì đây là một hoạt động rất ý nghĩa và mang tính nhân đạo sâu sắc. Chính vì vậy, HD Sài Gòn đã vận động các bạn nhân viên nên tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, và phía công ty cũng đã nhờ các trưởng nhóm tạo điều kiện, có thể dời giờ làm việc lại chậm hơn một chút hoặc đổi ca làm để cho các bạn có thể đến đây để tham gia hiến máu".

 

Trong số những bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đợt 3 năm 2016, có nhiều sinh viên ngoại tỉnh đang học tập và sinh sống trên địa bàn quận, biết đến phong trào này thông qua các trang mạng facebook. Bạn Lê Thị Hoài Thu, người Quảng Trị, sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, chia sẻ: "Em thấy thông báo trên faceboook nên em đến đây với bạn của em. Em tham gia ngày hội này vì em cho rằng hiến máu là hoạt động ý nghĩa, giúp những người đang cần máu. Lần đầu tiên hiến máu thì em thấy sợ, nhưng thấy sức khỏe mình vẫn tốt sau khi hiến nên em tham gia tiếp thôi, có dịp là em hiến à, bất kể là ở đâu"

 

Hơn 9 giờ sáng, khu vực lấy máu xét nghiệm vẫn rất đông người

 

10 giờ, theo quan sát của chúng tôi, vẫn còn rất nhiều người ngồi đợi đến lượt mình hiến máu. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã bỏ về khi đã hoàn thành xong việc kiểm tra sức khỏe ban đầu do sự chờ đợi quá lâu. Đây là một sự đáng tiếc bởi không chỉ làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu kế hoạch đề ra mà còn làm phí hoài sự nhiệt tình của người tham gia hiến máu. Thiết nghĩ, đây cũng là một trong những hạn chế trong công tác tổ chức hiến máu mà ban vận động cần rút kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ hơn với Khoa Huyết học bệnh viện Đà Nẵng để những lần sau đạt kết quả cao và nhất là tránh tình trạng chờ đợi quá lâu khiến người hiến máu cảm thấy mệt mỏi.   

 

Tuy vẫn còn một vài điều cần được rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức nhưng không thể phủ nhận được sự nhiệt tâm, những tấm lòng nhân ái mà hơn 600 con người đã có mặt đăng ký và gần 470 người đã trực tiếp cho đi những giọt hồng tại buổi hiến máu này. Có dịp là hiến, bởi hiến máu là hành động cứu người giàu tính nhân văn, đơn giản vậy thôi! Nhận thức ấy, đang ngày càng lan tỏa rộng rãi trong mỗi người dân Sơn Trà và cả những con người giàu nhân ái đang làm việc, sinh sống tại thành phố Đà Nẵng này. Những tấm lòng ấy, trái tim ấy đang góp phần làm cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn!

                                                                            

                                                                                                Bùi Hường 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

SNV.png
YTE.png
GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
GDDT.png
TNMT.png