Chi tiết tin tức

Chiến công mới của Công an Sơn Trà trong phòng, chống tội phạm ma túy
Cập nhật lúc: 14:41 - 26/12/2016 Lượt xem: 737

Khoảng 20 giờ 35 ngày 22-12-2016, nhận được tin báo của nhân dân tại một ngôi nhà hoang thuộc khu vực An Tân (phường An Hải Bắc) có một nhóm đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CAQ Sơn Trà phối hợp với CAP An Hải Bắc khẩn trương kiểm tra và phát hiện 2 đối tượng sử dụng ma túy đá gồm: Lê Văn Tùng (1990) và Trần Văn Rin (1987, cùng trú phường An Hải Bắc). Qua đấu tranh, Tùng và Rin khai nhận số ma túy đá vừa sử dụng là mua của Dũng "Méo", nhà ở đường Nguyễn Hiền (phường Nại Hiên Đông).

 

Tiếp đó, 3 giờ đồng hồ sau, lúc 23 giờ 15 ngày 22-12, lực lượng Đội CSMT CAQ Sơn Trà phối hợp với CAP Nại Hiên Đông tuần tra phòng chống tội phạm trên địa bàn cũng phát hiện một nhóm đối tượng khác có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép ma túy trên tuyến đường Chu Huy Mân (phường Nại Hiên Đông). Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Hải (1990, trú phường Nại Hiên Đông); Nguyễn Thất Trần Hiếu (1990) và Lê Văn Thanh (1988, cùng trú phường An Hải Bắc). Qua kiểm tra, lực lượng CA phát hiện trong túi quần của Hiếu đang cất giấu 1 gói nilon diện tích 3cm x 4cm, bên trong chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng; trong túi quần của Lê Văn Thanh cũng có 1 gói ma túy  tương tự. Các đối tượng này khai nhận số ma túy trên vừa mua của Dũng "Méo", nhà ở đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông.

 

Qua các thông tin trên, Đội CSMT CAQ Sơn Trà xác định đối tượng bán ma túy cho cả hai nhóm con nghiện trên là cùng một người, đó là Dũng "Méo", tên thật là Lê Văn Dũng (1985, nhà ở số 61 đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông), là một đối tượng nghiện ma túy. Theo một cán bộ Đội CSMT CAQ Sơn Trà cho biết: Trước đó, Dũng đã từng vướng vào cá độ đá banh, phải bán nhà để trả nợ và đến ở nhà của cha mẹ tại đường Nguyễn Hiền. Hết vốn, hết nhà cửa, từ khoảng đầu năm 2016, cơ quan CA phát hiện Dũng có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy, tuy nhiên đối tượng này rất ma mãnh và cảnh giác cao độ, rất khó tiếp cận. Để phục vụ cho việc mua bán ma túy tại nhà không bị phát hiện, hoặc nếu có cũng dễ bề "hát bài tẩu mã", Dũng đã cho lắp đặt camera ở ngay trước cửa nhà, màn hình camera đặt trên tầng 2. Mỗi khi con nghiện muốn mua ma túy đều phải điện thoại trước và đến nhận hàng tại nhà Dũng. Qua màn hình camera, Dũng xác định đúng là "khách quen" mới cho người ra giao hàng và nhận tiền, còn người lạ thì từ chối. Cũng với phương tiện này, Dũng có thể giám sát được mọi hoạt động khu vực quanh nhà, do vậy việc tiếp cận, đột nhập vào hang ổ ma túy của Dũng rất khó khăn.

 

Sau nhiều giờ mật phục trước cửa nhà của Dũng, bắt được nhiều con nghiện, có đủ cơ sở để đấu tranh với đối tượng, lực lượng CA đã tiến hành  khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Dũng. Khi lực lượng CA ập vào nhà, phát hiện trong nhà của Dũng lúc này có đối tượng là Phạm Văn Tình (1997, trú tổ 6 phường An Hải Tây). Qua màn hình camera, biết có lực lượng CA, Tình đã nhanh tay vứt ma túy xuống bồn cầu nhà vệ sinh và dội nước. Để chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng, cơ quan CA đã phải yêu cầu hút bồn cầu, trục vớt tang vật là 3 gói ma túy đá, mỗi gói trọng lượng là 10g. Ngoài ra, tại nhà Dũng, cơ quan CA còn thu giữ một số tang vật liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy gồm: cân tiểu ly, kéo, ống hút nhựa, 30 gói ni-lon diện tích 3cm x 4cm, 1 ĐTDĐ. Thu giữ trong người của Lê Văn Dũng 1 đoạn ống hút dài 3cm, bên trong có chứa chất ma túy đá. Qua đấu tranh bước đầu, Lê Văn Dũng và Phạm Văn Tình khai nhận: Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã thông qua các mối quan hệ xã hội, Dũng đã mua ma túy của một đối tượng (không rõ lai lịch) ở Hải Phòng, sau đó mang về Đà Nẵng phân lẻ ra thành nhiều gói nhỏ, bán lại cho các con nghiện với giá từ 200 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng/gói để kiếm lời, lấy tiền tiêu xài và phục vụ cho nhu cầu sử dụng ma túy của chính các đối tượng. Khi người nghiện có nhu cầu mua ma túy thì điện thoại trước cho Dũng hoặc Tình, sau khi xác định đúng là "khách quen", các đối tượng sẽ hẹn người mua đến trực tiếp tại nhà Dũng để nhận "hàng". Phạm Văn Tình là đối tượng được Dũng nuôi ăn ở luôn trong nhà và có nhiệm vụ đi giao ma túy giúp cho Dũng. Những lúc ở nhà, Tình thường xuyên theo dõi mọi động tĩnh xung quanh nhà qua hệ thống camera, nếu phát hiện có người lạ hoặc CA thì tìm cách tẩu tán ma túy.

 

Việc lực lượng CAQ Sơn Trà triệt phá hang ổ ma túy của Lê Văn Dũng đã giúp hàng trăm hộ dân tại khu dân cư bớt đi nỗi lo lắng về vấn nạn ma túy đang đe dọa cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Đây  là một trong nhiều chiến công của lực lượng CAQ Sơn Trà trong thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố Đà Nẵng và quận Sơn Trà  đang tới gần.

 

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

SNV.png
YTE.png
GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
GDDT.png
TNMT.png