Chi tiết tin tức

Gương giữa đời thường
Cập nhật lúc: 16:40 - 10/01/2017 Lượt xem: 1599

Với dáng người thấp tròn như những người phụ nữ khác nhưng ít ai nghĩ đứng trước mặt mình là thương binh hạng 2/4, là Bí thư Chi bộ Mỹ An 1- một chi bộ nhiều năm liền trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu, đó chính là đồng chí Nguyễn Thị Thùy Vân.

 

Vẫn còn trong người 7 mảnh đạn của thời kỳ chống Mỹ cứu nước, nhiều khi "trái gió, trở trời" là cơ thể đau nhức không chịu nổi nhưng ngày ngày vẫn thấy bóng dáng đồng chí đi quanh 02 tổ dân phố của chi bộ phụ trách để lắng nghe tâm tư, tình cảm của bà con nhân dân, giải đáp những thắc mắc và động viên bà con nhân dân thực hiện đúng chủ trương của đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào, nghĩa vụ tại địa phương. Đồng chí tâm sự "Muốn nhân dân làm thì trước hết mình phải làm trước, phải gương mẫu đi đầu, không toan tính thiệt hơn thì nhân dân mới tin và làm theo" và đồng chí đề nghị đảng viên phải thể hiện sự gương mẫu trong thực hiện nghị quyết trước rồi mới vận động đến nhân dân thực hiện. Vì vậy, 4 tổ dân phố thuộc phạm vi lãnh đạo của Chi bộ Mỹ An 1 trong nhiều năm liên tục hoàn thành sớm các chỉ tiêu nghĩa vụ công dân, là những tổ có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

 

Hưởng ứng thực hiện phong trào "Đảng viên sống đẹp" do Đảng ủy triển khai, đồng chí thường nói với các đảng viên trong chi bộ, "chúng ta là chi bộ khu dân cư, toàn là đảng viên hưu, nên "đảng viên sống đẹp" đối với chúng ta không làm việc gì cao siêu, vĩ đại cả, chỉ cần các đồng chí nêu gương cho nhân dân trong cuộc sống đời thường và tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào ở địa phương và khu dân cư là sống đẹp rồi. Mỗi lần chi bộ họp, đồng chí Vân đều đưa ra những vấn đề sát với thực tế tại địa bàn như: tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn... để đảng viên của chi bộ bàn và cùng nhau giải quyết. Trong 5 năm qua, đồng chí Vân đã vận động đảng viên, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho trên 100 lượt hộ nghèo với số tiền hơn 10 triệu đồng. Để việc học tập và làm theo Bác đi vào trong nhân dân, đồng chí đã thành lập Câu lạc bộ "Làm theo lời Bác"; từng thành viên Câu lạc bộ là Tuyên truyền viên trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ và các hoạt động khác tại khu dân cư, giúp nhau xóa nghèo, nâng cao đời sống và giúp đỡ phụ nữ đơn thân. Câu lạc bộ đã hỗ trợ, giúp đỡ 27 phụ nữ đơn thân, tặng 300 kg gạo cho 30 hộ phụ nữ đơn thân, học sinh nghèo tại khu dân cư Mỹ An 1.

 

Đồng chí Vân trao quà cho hộ nghèo

 

Những việc làm theo Bác của đồng chí Nguyễn Thị Thùy Vân theo phương châm cụ thể, thiết thực, dễ thực hiện đang ngày càng lan tỏa trong nhân dân. Số tiền hay những phần quà giúp người dẫu chưa thực sự có giá trị cao nhưng đầy ý nghĩa tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Mỹ An 1 với tên gọi thân thương "Bà bí thư"đối với đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Vân - Bí thư chi bộ Mỹ An 1.      

                                                 

Thảo Ly

         

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

SNV.png
YTE.png
GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
GDDT.png
TNMT.png