Lính Cụ Hồ
Cập nhật lúc: 08:08 - 13/01/2017 Lượt xem: 1321

Về với đời thường sau gần 31 năm phục vụ Quân đội,về lại địa phương, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động của địa phương với phương châm luôn phải nghĩ mình chính là Lính Cụ Hồ. Đó là tâm niệm của đồng chí Nguyễn Văn Ngàn, nguyên là Chủ tịch Hội CCB phường, Bí thư chi bộ Mỹ Quang 4.

Trong thời gian là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, đồng chí  Nguyễn Văn Ngàn luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn cùng với BCH Hội lãnh đạo, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Bản thân trực tiếp chỉ đạo kiện toàn tổ chức hội đủ về số lượng và chất lượng, kịp thời chấn chỉnh những tư tưởng lệch lạc, công thần trong đội ngũ cán bộ và hội viên cựu chiến binh, làm tham mưu cho Đảng bộ và hội cấp trên xây dựng đội ngũ cán bộ hội từ chi hội đến hội cơ sở đủ về năng lực và uy tín để lãnh đạo. Hội đẩy mạnh phong trào thi đua "CCB gương mẫu"  với kết quả hàng năm có từ 96-98% hội viên đạt danh hiệu "CCB gương mẫu" và "gia đình CCB văn hóa". Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" và thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Trung ương Hội CCB Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, hằng năm bản thân đồng chí cùng với Thường trực Hội phối hợp với trường TH Ngô Mây tổ chức nói chuyện truyền thống nhân ngày thành lập QĐNDVN 22/12 và Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam cho hơn 850 học sinh và giáo viên tham dự. Đồng chí đã vận động cán bộ, hội viên xây dựng quỹ Hội đạt 150 triệu 428 ngàn đồng để giúp hội viên tạo việc làm, giải quyết khó khăn; quỹ "Vòng tay đồng đội" 17 triệu 700 trăm ngàn đồng để giúp đỡ hội viên khó khăn, nghèo, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên diện chính sách...đóng góp quỹ phụng dưỡng "Mẹ Việt Nam anh hùng", Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu", ủng hộ xã Hòa Sơn xây dựng nông thôn mới...đều được cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng.

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị bằng việc làm cụ thể do Đảng ủy phát động, đồng chí tiết kiệm tiền bỏ hút thuốc giúp đỡ 01 hộ ĐBN (Trương Thị Kiểm, tổ 26) mỗi tháng 150 ngàn đồng từ tháng 3/2011; vận động cán bộ hội giúp đỡ 01 hộ ĐBN (hộ Trương Thị Hiển, tổ 34) mỗi tháng 150 ngàn đồng từ tháng 4/2012, vận động đảng viên chi bộ đóng góp mỗi tháng 300 ngàn đồng để giúp đỡ 01 hộ nghèo (hộ Nguyễn Thị Xuân Hường, tổ 30) từ tháng 3/2013 đến nay. Trong công tác chuyên môn cũng như công tác xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Ngàn đã được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, là đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền - xứng đáng với ba chữ "Lính Cụ Hồ".

Thảo Ly