Chi tiết tin tức

Sơn Trà tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2016
Cập nhật lúc: 17:37 - 17/01/2017 Lượt xem: 360

UBND quận Sơn Trà vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) năm 2016, triển khai kế hoạch thực hiện Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đợt 1 năm 2017. Đại diện lãnh đạo Chi cục DS - KHHGĐ thành phố, Phó Chi Cục trưởng Lê Văn Huệ đã về dự hội nghị. Ông Nguyễn Đắc Xứng, QUV, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Năm 2016, toàn quận thực hiện 14 lượt truyền thông dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho gần 14 ngàn lượt người, vận động gần 12 ngàn lượt phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến khám. Có 924 tổ dân phố đăng ký không có gia đình sinh con thứ ba trở lên, trong đó, có 95,5% tổ đăng ký thực hiện tốt các cam kết. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển; tổ chức khám phụ khoa, tư vấn tầm soát ung thư cho trên 300 lượt phụ nữ tại các phường Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông. Nhiều chỉ tiêu về DS - KHHGĐ đạt và vượt mức kế hoạch giao từ những tháng đầu năm. Trong đó, tỷ suất sinh thô là 13,43%o, giảm so với cùng kỳ 0,69%o. Số bà mẹ mang thai tham gia sàng lọc trước sinh đạt 231% kế hoạch; tỷ lệ trẻ sàng lọc sơ sinh là 120%. Các chỉ tiêu về KHHGĐ bình quân đạt từ 110% kế hoạch trở lên, trong đó, triệt sản là 144,4%, cấy tránh thai 173,2% so với kế hoạch giao…

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Huệ, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục DS - KHHGĐ thành phố ghi nhận những nỗ lực của quận Sơn Trà trong năm 2016 và những năm về trước, coi việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác DS - KHHGĐ của quận Sơn Trà có đóng góp lớn trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên quan của toàn thành phố Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo Chi cục DS - KHHGĐ thành phố cũng đề nghị Sơn Trà tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa các thành viên; làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác DS - KHHGĐ; tăng cường công tác quản lý, đoàn kết nội bộ… để duy trì tốt và bền vững hơn nữa các kết quả đã đạt được.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như hạn chế tồn tại trong công tác DS - KHHGĐ năm 2016, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị về 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong năm 2017 về công tác phối hợp, tuyên truyền đúng đối tượng, về nâng cao chất lượng chuyên môn cán bộ chuyên trách và những nhiệm vụ trong đợt ra quân chiến dịch truyền thông dân số đợt 1 năm 2017.

 

Hội nghị đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân số cho 02 cá nhân; giấy khen của UBND quận cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong tháng ra quân hành động công tác dân số và kỷ niệm 55 năm ngày dân số Việt Nam.

 

Các tập thể nhận giấy khen của UBND quận

 

                                                                                      Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png