Chi tiết tin tức

Phước Mỹ gặp mặt lãnh đạo chủ chốt kể từ 1997 đến nay
Cập nhật lúc: 22:12 - 19/01/2017 Lượt xem: 355

Nhân kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (01/01/1997-01/01/2017) và 20 năm quận Sơn Trà được thành lập (23/01/1997-23/01/2017), Đảng ủy,  HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Phước Mỹ vừa tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ lãnh đạo chủ chốt của địa phương kể từ năm 1997 đến nay.

 

Các thế hệ lãnh đạo của địa phương tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo địa phương đương nhiệm, ông Nguyễn Hữu Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo những kết quả đạt được của Phước Mỹ sau 20 năm Đà Nẵng trở thành thành phổ trực thuộc Trung ương và quận Sơn Trà được thành lập. Cùng với sự đổi thay của cả thành phố và quận, từ một phường sản xuất nông nghiệp và khai thác hải sản, hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ, phường Phước Mỹ đã  có những bước phát triển ấn tượng về cảnh quan đô thị, cơ cấu kinh tế, dân cư, là một trong những phường phát triển năng động nhất của quận Sơn Trà. Về tăng trưởng kinh tế, trong suốt 20 năm qua, kinh tế phường Phước Mỹ đã đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn hẳn thời kỳ trước năm 1997. Tổng thu ngân sách của năm 2016 so với năm 1997 tăng trên 45 lần. Hoạt động thương mại phát triển ổn định, lượng khách du lịch đến địa bàn nghỉ dưỡng, ăn uống tăng mạnh. Đến nay trên địa bàn phường có 158 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, trong đó có 78 khách sạn, 25 nhà trọ, nhà nghỉ và con số đó dự báo tiếp tục tăng khi hàng chục khách sạn, nhà nghỉ khác đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Trong công cuộc chung về chỉnh trang đô thị, trên địa bàn Phước Mỹ có 16 dự án đầu tư trên diện rộng với hơn 2.000 hộ dân phải di dời chỗ ở. Hầu hết các hộ dân đều phấn khởi, tự nguyện thực hiện tốt chủ trương di dời giải toả đã góp phần không nhỏ vào sự đổi thay từng ngày của địa phương và toàn quận Sơn Trà.

 

Tất cả các yếu tố ấy đã và đang góp phần làm thay đổi hoàn toàn diện mạo và hình ảnh phường Phước Mỹ, đưa Phước Mỹ trở thành một địa phương phát triển du lịch biển đầy năng động, là một đô thị vừa hiện đại, vừa trẻ trung, là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng chục ngàn khách du lịch mỗi năm.

 

Những thành quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương qua các thời kỳ, các tầng lớp nhân dân địa phương trong mấy chục năm qua.

 

                                                                                                Thảo Ly

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png