Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà tổng kết các phong trào thi đua năm 2016, phát động các phong trào thi đua năm 2017
Cập nhật lúc: 15:37 - 21/01/2017 Lượt xem: 682

Sáng ngày 20 tháng 01, tại Hội trường Trung tâm Hành chính, UBND quận Sơn Trà tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2017. Dự hội nghị có bà Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Đà Nẵng; ông Cao Xuân Thắng, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận. Bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

 

Lãnh đạo quận và đại biểu tham dự hội nghị

 

Năm 2016, tổng giá trị sản xuất trên toàn quận thực hiện trên 5.152 tỷ đồng, đạt trên 106% so với kế hoạch và tăng gần 13% so với năm 2015. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện trong năm là gần 383,3 tỷ đồng, đạt 141,58% kế hoạch được giao. Phong trào thi đua thực hiện "năm văn hóa văn minh đô thị 2016" được thực hiện với quyết tâm cao, nhiều giải pháp đồng bộ từ quận đến phường nhận được sự đồng thuận lớn trong nhân dân. Trong năm, thực hiện giải quyết cấp trên 1.220 giấy phép xây dựng và sửa chữa nhà ở, đề xuất đặt tên 02 tuyến đường, công bố và bàn giao mốc giới 24 dự án…

 

Hội nghị đã nghe 08 báo cáo tham luận của các địa phương, đơn vị, cá nhân có nhiều đổi mới, cách làm hay trong thực hiện phong trào thi đua. Qua các tham luận đã góp phần làm rõ hơn những kết quả trong phong trào thi đua năm 2016 trên toàn quận Sơn Trà.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Đà Nẵng đánh giá cao việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của quận Sơn Trà trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực thi đua sản xuất, phong trào thi đua đảm bảo an ninh - quốc phòng. Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố cũng đề nghị địa phương phấn đấu, đoàn kết và nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu thi đua được giao, góp phần cùng thành phố triển lớn mạnh hơn.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Cao Xuân Thắng, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận những kết quả của phong trào thi đua yêu nước trên toàn quận, nhất là ghi nhận những nỗ lực từ cơ sở trong việc xây dựng những mô hình tốt để thực hiện phong trào thi đua. Bên cạnh những kết quả đó, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng nhận định, thời gian qua, có một số không ít cấp ủy, chính quyền và mặt trận đoàn thể chưa thực sự quan tâm đến việc phát động, nuôi dưỡng và nhân rộng các phong trào thi đua một cách thực chất, còn coi trọng hình thức; vẫn còn biểu hiện nể nang, né tránh và ngại va chạm trong bình xét thi đua. Để cải thiện vấn đề nêu trên, Bí thư quận ủy yêu cầu các thủ trưởng đơn vị, địa phương phải thực sự gương mẫu, công tâm, khách quan và phải biết hy sinh quyền lợi cá nhân để tạo động lực phát triển phong trào thi đua tại cơ sở.

 

Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận cũng cho rằng, các thành tích trong phong trào thi đua trên toàn quận là rất đáng ghi nhận, biểu dương. Tuy vậy, trong triển khai thực hiện phong trào thi đua vẫn tồn tại nhiều hạn chế cần khắc phục, trong đó có việc đùn đẩy, né tránh và thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý lãnh đạo, sự thiếu công tâm và khách quan; có tình trạng "phát động rầm rộ nhưng không thấy động"…Chủ tịch UBND quận cũng đã phát động trước hội nghị các nội dung và 02 giai đoạn của phong trào thi đua năm 2017, trong đó, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2017.

 

Hội nghị đã công bố quyết định và trao Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho tập thể Ủy ban MTTQVN và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận; trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ cho chính quyền và nhân dân quận Sơn Trà; công bố quyết định và trao giấy khen của UBND quận cho 31 tập thể, 107 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; 35 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 10 tập thể cơ quan và 22 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa 03 năm liền và 02 đơn vị có mô hình văn hóa du lịch tiêu biểu trong năm 2016./.

 

Tập thể Ủy ban MTTQVN và Hội LHPN quận đón nhận huân chương Lao động Hạng Ba

 

Chủ tịch UBND quận thay mặt cán bộ và nhân dân toàn quận nhận Cờ thi đua xuất sắc

năm 2015 do Thủ tướng Chính phủ tặng

 

Đơn vị thi đua xuất sắc nhận giấy khen của UBND quận

 

Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm trao giấy khen cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

 

Phó Chủ tịch UBND quận trao giấy khen đơn vị xây dựng tốt  mô hình văn hóa du lịch

                                                                                     

Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png