Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 20 năm quận thành lập (23/01/1997-23/01/2017), mừng Xuân Đinh Dậu
Cập nhật lúc: 15:28 - 23/01/2017 Lượt xem: 673

Thời gian qua, các ban, ngành địa phương trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng 20 năm thành lập quận (23/01/1997-23/01/2017), mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Nổi bật như:

 

+ Ban Dân vận Quận ủy Sơn Trà tổ chức gặp mặt, tặng quà lực lượng cốt cán nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Bà Hồ Thị Lan, Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã trao tặng 60 suất quà, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng cho đội ngũ cán bộ cốt cán tại 7 phường trên địa bàn quận, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng đội ngũ sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt ở cơ sở trong thời gian tới. Trước đó, Ban Dân vận Quận ủy cũng đã đến thăm và tặng quà cho 40 hộ dân tại hai xã Hòa Sơn và Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang theo chương trình xây dựng nông thôn mới 2017; tổng trị giá các phần quà là 20 triệu đồng.

 

+ Để hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn quận đón Tết Đinh Dậu 2017, quận Sơn Trà đã trích từ quỹ "Vì người nghèo" của quận và từ nguồn  tài trợ của  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Nam Việt Á đã tặng 300 suất quà cho các hộ khó khăn của 7 phường trên địa bàn quận. Mỗi suất quà gồm 20kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và 200 ngàn đồng; tổng giá trị các phần quà hơn 150 triệu đồng.

 

+ Trạm Y tế phường Mân Thái phối hợp với Tổ chức Vòng tay yêu thương và các mạnh thường quân vừa tổ chức trao 150 suất quà cho các đối tượng là bệnh nhân tâm thần nhẹ ở 7 phường và người già neo đơn, người tàn tật tại phường Mân Thái. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm các nhu yếu phẩm và gạo, nhằm giúp các hộ có thêm diều kiện đón Tết nguyên đán Đinh Dậu.

 

Lãnh đạo phường Mân Thái và đại diện nhà Tài trợ trao quà Tết cho các đối tượng

 

+ Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, Nhà hàng Bé Anh (phường Phước Mỹ) đã hỗ trợ 700 suất quà tổng  giá trị 210 triệu đồng cho hộ nghèo của 7 phường của quận Sơn Trà, tặng 2 nhà Đại đoàn kết và 2 ti-vi, tổng giá trị hơn 210 triệu đồng cho 2 hộ gia đình ở phường Phước Mỹ và Mân Thái.

 

+ "Xuân yêu thương" là chủ đề Chương trình ngày hội do Đoàn phường Thọ Quang phối hợp với các đơn vị kết nghĩa thuộc Vùng 3 Hải quân và Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức trong ngày 22-01. Theo đó, trong ngày hội này, lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương cùng với cán bộ, chiến sỹ các đơn vị nói trên cùng nhau tham gia thi nấu bánh chưng xanh tặng cho hộ nghèo và các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, nhảy dây tập thể, cặp đôi hoàn hảo…Thông qua các hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ phường nhà cũng như cơ hội giao lưu, giúp cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017 có điều kiện tiếp xúc, học hỏi thế hệ chiến sỹ đi trước. Kết thúc ngày Hội, Đoàn phường và các đơn vị tổ chức trao hơn 400 phần quà cho 30 hộ gia đình nghèo và 02 đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ trên Bán đảo Sơn Trà, bao gồm bánh chưng được nấu tại ngày hội và một số nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết được chuẩn bị sẵn. Đặc biệt, nhân dịp này, Đoàn phường phối hợp với Đoàn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Vùng 3 Hải quân và các chủ tàu trên địa bàn phường Thọ Quang, thể hiện tấm lòng biết ơn và niềm tự hào của tuổi trẻ đất liền luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội và ngư dân đối với chủ quyền biển, đảo quốc gia.

 

Đại biểu và các lực lượng tham gia ngày hội xem tiết mục Văn nghệ của các chiến sĩ

Vùng 3 Hải quân biểu diễn

 

Tặng cờ và quà hỗ trợ Tết cho bà con ngư dân

 

+ Sáng ngày 23-1, trong buổi sinh hoạt Chào cờ đầu tuần, thầy và trò Trường THCS Lê Độ (phường An Hải Bắc) đã tổ chức chương trình tặng quà "Xuân yêu thương-2017". Theo đó, 150 suất quà trị giá 300 ngàn đồng/suất đã được nhà trường trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật đang học tập tại trường. Đây là nguồn kinh phí được trích từ nguồn quỹ Tiết kiệm nuôi heo đất hỗ trợ bạn nghèo, do nhà trường phát động từ tháng 9/2016 và nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 1.700 học sinh trong trường. Kết quả đến nay nhà trường đã thu được 160 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, thầy và trò trường THCS Lê Độ đã thực hiện trao hàng trăm suất học bổng hỗ trợ bạn đến trường, tặng quà cho học sinh nghèo vùng lũ, các trường hợp khuyết tật… Dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng 14 tập thể lớp tham gia tích cực trong phong trào Tiết kiệm nuôi heo đất hỗ trợ bạn đến trường, năm học 2016-2017.

 

Tiết mục Văn nghệ biểu diễn tại buổi Chương trình

 

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Hùng trao thưởng cho đại diện các lớp đóng góp tích cực

trong phong trào nuôi heo đất

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png