Chi tiết tin tức

Ngày thơ Việt Nam năm 2017
Cập nhật lúc: 08:32 - 08/02/2017 Lượt xem: 653

Sáng ngày 07 tháng 02 năm 2017 (tức ngày 11 tháng 01 năm Đinh Dậu), tại Đền thờ Thoại Ngọc Hầu, UBND quận Sơn Trà đã khai mạc Chương trình "Trang sách hồng" chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XV năm 2017. Đến tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, Hội Nhà văn thành phố về thơ thiếu nhi, Hội Mỹ thuật về tranh thiếu nhi thành phố, Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận, các ban, ngành, đoàn thể, Ban Giám hiệu và học sinh các trường học trên địa bàn quận SơnTrà.

 

Lãnh đạo thành phố, quận tại lễ khai mạc

 

Chương trình "Trang sách hồng" dành cho các em ở lứa tuổi thiếu nhi. Tại đây, các em được hòa mình trong không gian thơ, họa…tất cả đậm chất thơ từ cách bài trí đến nội dung chương trình. Ngoài việc được thưởng thức các tác phẩm hay viết về thiếu nhi, về Sơn Trà, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thiếu nhi trên địa bàn quận, các em được giao lưu với một số tác giả và tiếp cận với một số tác phẩm mới: Nhà văn Bùi Tự Lực với tác phẩm "Chó hoang"; nhà thơ Nguyễn Lãm Thắng với tập thơ viết cho thiếu nhi với hơn 300 bài "Giấc mơ buổi sáng". Các em cũng được tham quan không gian triểm lãm tranh với 50 tranh thiếu nhi của Hội Mỹ thuật Đà Nẵng. Các "Ông Đồ" tại gian trưng bày thư pháp đã vô cùng bận rộn khi mọi người xếp hàng đông đúc đợi xin chữ.

 

Giao lưu với Nhà văn Bùi Tự Lực

 

Kết thúc Chương trình với bao gương mặt vui tươi, phấn khởi vì đây là lần đầu tiên được thưởng thức thơ nói riêng và nghệ thuật nói chung dưới những hình thức sinh động như thế này. Chương trình với nhiều nội dung phong phú và vô cùng ý nghĩa đã thu hút không chỉ các em thiếu nhi mà đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn quận. Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức chương trình đã nhận xét: "Trong thời gian chuẩn bị ngắn ngủi, đây lại là lần đầu tiên Sơn Trà tổ chức Ngày thơ nhưng với những gì diễn ra sáng hôm nay, tôi cho là rất thành công. Đó là sự phối hợp rất tốt của Hội Nhà văn thành phố, của Trung tâm Hán Nôm Đà Nẵng, của CLB Họa sĩ Trúc Văn Đà Nẵng…và sự nỗ lực của thầy và trò các trường trên địa bàn quận.Tất cả đã làm nên buổi sáng ý nghĩa hôm nay. Mong rằng, Ngày thơ Việt Nam tại Sơn Trà sẽ thành công hơn nữa ở những lần tổ chức sau".

 

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc

 

Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc

 

Trung tâm Hán Nôm Đà Nẵng trao tặng phẩm cho UBND quận Sơn Trà và Liên hiệp

các Hội VHNT thành phố Đà Nẵng (Nguồn: Khánh Hòa)

 

Các em học sinh tham dự Chương trình Trang sách hồng

 

Nguyễn Thị Trà

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png