Chi tiết tin tức

Sơn Trà rộn ràng ngày hội tòng quân
Cập nhật lúc: 19:25 - 13/02/2017 Lượt xem: 979

Đúng 6 giờ 30 phút ngày 13 tháng 02 năm 2017, tại Sân vận động quận, trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân mới, các cấp các ngành và địa phương đang ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017, cùng với các địa phương khác trong toàn thành phố, quận Sơn Trà long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; các ông bà Cao Xuân Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND; Trần Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận; lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Bộ Chỉ huy quân sự, Công an thành phố Đà Nẵng; Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể, địa phương thuộc quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân; nhân dân, gia đình, người thân và đông đảo bạn bè của 155 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017 của quận Sơn Trà.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tại buổi lễ, ngay sau phần công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc giao chỉ tiêu giao quân năm 2017 cho quận Sơn Trà do Trung tá Nguyễn Văn Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận trình bày, bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã có bài phát biểu về quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân trên địa bàn quận Sơn Trà thời gian qua cũng như biểu dương tinh thần hăng hái, việc nhận thức rõ về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của 155 thanh niên - những bạn trẻ mà chỉ ngay sau lễ giao nhận quân này sẽ trở thành những người lính thực sự. Phát biểu của Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: "Tôi mong các em hãy yên tâm tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ, cố gắng học tập, công tác và rèn luyện, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với niềm tin yêu của chính quyền, nhân dân và gia đình mong đợi".

 

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Chủ tịch UBND quận cũng khẳng định, cùng với người lính nơi thao trường, phía hậu phương cũng sẽ tiếp tục thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2017.

 

Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi giao quân

 

Có mặt tại buổi lễ, bà Trần Thị Thuận, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận xúc động chia sẻ tâm trạng của người thân, gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là tình cảm của những người mẹ nơi hậu phương.  Đồng thời, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cũng động viên tinh thần các thanh niên phấn đấu rèn luyện, học tập để không phụ niềm tin yêu của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và nhất là không phụ tấm lòng yêu thương của gia đình, người thân. Nơi hậu phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng như các hội đoàn thể khác tại địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, chia sẻ mọi khó khăn của gia đình các thanh niên.

 

Chủ tịch Hội LHPN quận  phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ

 

Xúc động bày tỏ suy nghĩ tại buổi lễ giao nhận quân, thanh niên Vũ Đức Việt (của phường Thọ Quang), thay mặt cho hơn 29 ngàn thanh niên toàn quận nói chung, trên 150 thanh niên nhập ngũ năm 2017 nói riêng đã không giấu được niềm tự hào khi được tiếp tục tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông bằng việc tòng quân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc: "Vinh dự và tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, được đứng trong hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn bỡ ngỡ ban đầu, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa với các bác, các cô, các chú lãnh đạo địa phương sẽ động viên, nhắc nhở nhau đoàn kết, tuyệt đối chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, quyết tâm làm rạng danh truyền thống khu Đông sông Đà trung dũng, kiên cường".

 

Và để tiếp nối truyền thống ấy, thanh niên Vũ Đức Việt và hơn 150 thanh niên khác có lệnh nhập ngũ năm 2017 nguyện sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sẽ đi đến bất cứ đâu khi Tổ quốc cần.

 

Thanh niên Vũ Đức Việt phát biểu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ

trước khi lên đường tòng quân

 

Trong nhiều năm qua, quận Sơn Trà luôn là địa phương hoàn thành tốt chỉ tiêu giao về tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo luật định, đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, chất lượng thanh niên giao ngày càng được nâng cao. Thay mặt lãnh đạo các đơn vị nhận quân, Đại tá Nguyễn Quốc Quảng, Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Vùng 3 hải quân phát biểu tại buổi lễ cũng nhấn mạnh: "Những năm qua, thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Sơn Trà nói riêng đã tuyển chọn cho chúng tôi những thanh niên ưu tú, quá trình rèn luyện, học tập công tác trên mọi lĩnh vực, các em đã chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội; khi xuất ngũ đã phát huy được phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng gia đình, quê hương và xã hội".

 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân phát biểu tại buổi lễ

 

Tham dự buổi lễ, trong không khí trang trọng với tiếng trống giục, ánh sáng của ngọn đuốc truyền thống, tuy vẫn xác định rõ việc động viên và cho con em thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, song trong giờ phút chứng kiến các thanh niên bước qua cầu vinh quang để lên xe về với đơn vị huấn luyện, nhiều bậc cha mẹ, người thân và bạn bè các thanh niên đã không giấu được nỗi xúc động. Bà Phạm Thị Hòa, trú tại phường Thọ Quang bày tỏ: "Dự lễ hôm nay, gia đình rất xúc động, nhưng vẫn cố gắng động viên cháu phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc, để gia đình và bố mẹ cũng như địa phương được yên tâm".

 

Trong đợt giao nhận quân năm 2017 này, 155 thanh niên của quận Sơn Trà sẽ về các đơn vị huấn luyện trên địa bàn thành phố, bao gồm Trung đoàn Bộ binh 971 – Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (23 thanh niên); Biên phòng thành phố Đà Nẵng (10 thanh niên); Vùng 3 Hải quân (65 thanh niên); Sư đoàn 372 Quân chủng Phòng không Không quân (20 thanh niên) và Công an thành phố Đà Nẵng (27 thanh niên). Trong tiếng trống giục, tất cả đã bước qua cầu vinh quang và lên đường nhận nhiệm vụ. Chúc cho tất cả các anh chân cứng đá mềm, tình cảm của hậu phương sẽ mãi cùng các anh đồng hành trên mỗi bước thao trường. Và cũng tin chắc rằng, mỗi thanh niên Sơn Trà lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ trở thành những người lính Cụ Hồ, tiếp tục lập nhiều chiến công như truyền thống bao lớp cha anh trong chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho cuộc sống này.

 

Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng đánh hồi trống ra quân

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

Lãnh đạo thành phố và địa phương dự lễ giao quân

 

Trung tá Nguyễn Văn Hải, Chỉ huy trưởng BCHQS quận thông qua Quyết định

của Chủ tịch UBND thành phố về chỉ tiêu giao quân

 

Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh tâm tặng hoa tân binh 

 

Thanh niên qua cầu vinh quang, lên xe về đơn vị huấn luyện

 

                                                                                                Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png