Sơn Trà: Để nhân dân và du khách đến với Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 được bình an
Cập nhật lúc: 21:45 - 16/02/2017 Lượt xem: 334

Đó là tinh thần chung trong cuộc họp triển khai các nhiệm vụ phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF2017 được tổ chức sáng 16 tháng 02 do đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì.

Theo Kế hoạch số 1005 ngày 19/12/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng  2017, thời gian diễn ra Lễ hội từ ngày 29/4 - 24/6/2017 với chủ đề "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn". Địa điểm bắn pháo hoa là Khu vực Cảng Sông Hàn và địa điểm xem pháo hoa của người dân và du khách là đường Trần Hưng Đạo, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và đường Bạch Đằng.

Với thời gian Lễ hội kéo dài, công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội…cần được đảm bảo mà Quận ủy, UBND quận đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động triển khai thực hiện sớm. Theo đó, trên địa bàn quận cần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau DIFF 2017. Bố trí bãi giữ xe ô tô tập trung tại khu vực Công viên Biến Đông để phục vụ cho xe đại biểu. Tổ chức đấu thầu các vỉa hè thuận tiện trên địa bàn làm bãi giữ xe trong thời gian diễn ra các hoạt động DIFF 2017 nhằm quản lý chặt chẽ, hạn chế việc trông, giữ xe tự phát; tăng cường kiểm tra, xử phạt những điểm giữ xe tự phát, thu phí giữ xe cao so với quy định. Nghiêm cấm các hộ dân xung quanh khu vực có vị trí thuận lợi cho việc xem pháo hoa sử dụng ghế, chiếu…để giữ chỗ sau đó cho người dân và du khách thuê lại. Tổ chức kiểm soát, bình ổn giá dịch vụ, văn minh thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đối với cơ sở kinh doanh trên các tuyến đường trọng điểm, khu vực tổ chức cấc hoạt động DIFF 2017. Vận động các doanh nghiệp, khách sạn, nhà cao tầng gần khu vực bắn pháo hoa để tạo hiệu ứng ánh sáng tối đa cho bắn pháo hoa.

Trên cơ sở đó, UBND quận đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành liên quan thực hiện. Trong đó, tập trung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm; xây dựng môi trường du lịch thân thiện, tuyên truyền  vận động người dân tuân thủ Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch gắn với xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; tăng cường kiểm tra, lắp đặt hệ thống đèn báo hiệu giao thông…

Việc thực hiện tốt các điều kiện cho Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 cũng gắn với thực hiện Chương trình Thành phố 4 an và Chỉ thị 43-CT/TU trên địa bàn quận Sơn Trà.

Nguyễn Thị Trà