Chi tiết tin tức

Quận ủy Sơn Trà tổng kết công tác tôn giáo, dân tộc năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Cập nhật lúc: 19:12 - 17/02/2017 Lượt xem: 660

Sáng ngày 17/02, Quận ủy quận Sơn Trà tổ chức tổng kết công tác tôn giáo, dân tộc năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Quận ủy - Trưởng BCĐ công tác tôn giáo, dân tộc quận chủ trì Hội nghị. Các đồng chí Ngô Khôi, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố; Phan Viết Thông, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã đến dự.

 

Đánh giá hoạt động của các tôn giáo và công tác tôn giáo trên địa bàn quận trong năm qua, các tôn giáo đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với các mô hình "Phật giáo với văn hóa, văn minh đô thị", "Giáo xứ nói không với thực phẩm bẩn, sống tốt đời đẹp đạo", xây dựng nhà cho người nghèo, hoạt động nhân đạo từ thiện và các chương trình an sinh xã hội đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân phát huy tốt vai trò trong công tác quản lý nhà nước; tuyên truyền, vận động, giúp đỡ, hỗ trợ và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ. Công tác tham mưu, giải quyết các vấn đề, bức xúc của tôn giáo kịp thời. Các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi nhân các ngày lễ trọng, Tết, giữa Đảng, Chính quyền, Mặt trận với các chức sắc chức việc tôn giáo duy trì thường xuyên. Tình hình an ninh, chính trị của quận ổn định; các lĩnh vực kinh tế, văn hóa phát triển.

 

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 đề ra với các nội dung trọng tâm như: Triển khai sâu rộng Luật Tín ngưỡng tôn giáo; nâng cao nhận thức và tạo đồng thuận cao trong nhân dân về tín ngưỡng tôn giáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, nhập tu, ngăn chặn lợi dụng tôn giáo để hoạt động trái pháp luật; hướng dẫn các tôn giáo hoạt động hiệu quả; phối hợp triển khai thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

 

Đ/c Ngô Khôi, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố phát biểu chỉ đạo

 

Nhân dịp này, đã công bố quyết định khen thưởng của UBND quận cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác năm 2016.

 

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phan Minh Hải trao giấy khen cho các cá nhân

 

Trung Nam

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png