Phường Nại Hiên Đông tổng kết hoạt động khai thác hải sản năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Cập nhật lúc: 09:57 - 22/02/2017 Lượt xem: 227

Sáng ngày 21/02/2017, Ủy ban nhân dân phường Nại Hiên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khai thác hải sản năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có các ông: Trịnh Quang Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng; Phạm Bá Hùng, Phó Trưởng ban Quản lý Cảng cá - Âu thuyền Thọ Quang; Trần Văn Lực, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân quận; Trần Văn Thành, Phó Trưởng phòng Kinh tế quận; Nguyễn Bá Dũng, Trạm phó Trạm Kiểm soát Biên phòng Sông Hàn; Nguyễn Huy Bình, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể, Nghiệp đoàn nghề cá phường; Bí thư Chi bộ khu dân cư, Chi hội trưởng Nông dân, Chi hội nghề lưới vay, 26 tổ khai thác hải sản, đại diện ngư dân tiêu biểu trên địa bàn phường.

Năm 2016, sản lượng của phường khai thác 7.928/7.830 tấn, đạt 101%, tăng 12% so với năm 2015; đã vận động ngư dân đóng mới 8 tàu cá theo Quyết định 47/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng, nâng cấp, cải hoán 36 tàu cá có công suất từ 400CV trở lên, lập hồ sơ xóa đăng ký cho 4 tàu cá dưới 20CV, hỗ trợ cho ngư dân với số tiền 260 triệu đồng, tiếp nhận 39 bình chữa cháy, 10 phao bè, 85 áo phao cứu sinh cho 5 tổ khai thác hải sản mới thành lập, tiếp nhận 3 máy tời thu câu trị giá 123 triệu đồng trang bị cho 3 phương tiện tàu cá; 3 cơ sở triền đà trên địa bàn phường đảm bảo nhu cầu sửa chữa, nâng cấp tàu cá cho ngư dân có nhu cầu; lực lượng dân quân biển phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, gắn sản xuất với đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, cấp phát số tiền hỗ trợ cho 177 tàu cá có công suất dưới 90CV ảnh hưởng do sự cố môi trường biển với số tiền 259 triệu đồng, huy động 6 tàu cá, 32 ghe, 142 thợ lặn tham gia tìm kiếm, cứu nạn vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn vào đêm 04/06/2016; điều động 2 đợt với 12 tàu cá cùng 29 ngư dân tham gia diễn tập cứu nạn, cứu hộ và ứng phó thiên tai "PP16" trên Sông Hàn theo kế hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng ...

Ghi nhận những thành tích của bà con ngư dân Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân, vì đã có thành tích trong hoạt động khai thác hải sản năm 2016.

Khen thưởng cho các tập thể

và các cá nhân có thành tích trong công tác khai thác hải sản năm 2016

Năm 2017, Ủy ban nhân dân phường Nại Hiên Đông đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, với nhiều giải pháp cơ bản; trong đó, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao năm 2017, chú trọng công tác gắn sản xuất với bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tận dụng mọi nguồn lực để đầu tư đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu có công suất trên 400CV để vươn khơi đánh bắt dài ngày; thực hiện tốt phương án phòng chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2017.

Mai Văn Đào