Triển khai nhiệm vụ công tác An toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn quận Sơn Trà
Cập nhật lúc: 21:19 - 24/02/2017 Lượt xem: 338

Ngày 10/02/2017, đồng chí Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã ký Kế hoạch số 26/KH-UBND về triển khai nhiệm vụ công tác An toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn quận Sơn Trà.

Với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ" với mục tiêu: "Tính mạng con người là trên hết" nhằm Tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học và cộng đồng dân cư hiểu biết đầy đủ và sâu sắc về chủ trương thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an"; Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; Phấn đấu kiềm chế và tiến tới kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5% trở lên trên cả 3 tiêu chí so với năm 2016. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ tải trọng phương tiện, không còn xe ôtô chở hàng hóa quá tải trên địa bàn quận; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông trên địa bàn quận.

Theo đó, kế hoạch đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm bao gồm:

1. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt TNGT do mô tô, xe gắn máy, TNGT do lạm dụng rượu bia điều khiển phương tiện.

2. Tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Tập trung xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

3. Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn các phường, hạn chế thấp nhất việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép gây cản trở giao thông và ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính.

4. Nghiên cứu đề xuất tổ chức giao thông hợp lý, phù hợp với cơ sở hạ tầng giao thông; rà soát hệ thống biển báo giao thông đường bộ phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ. Có phương án tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện lớn.

5. Đẩy mạnh và đổi mới các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) về trật tự ATGT và văn hóa giao thông đến từng đối tượng tham gia giao thông. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn.

Đồng thời, kế hoạch đã phân công cho các cơ quan đơn vị, ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường tổ chức thực hiện đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Thành Hưng