Chi tiết tin tức

Chi hội phụ nữ An Mỹ 2A, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà tích cực học tập và làm theo Bác
Cập nhật lúc: 18:44 - 08/03/2017 Lượt xem: 138

Với đặc thù Chi hội có 7 tổ dân phố với 152 hội viên phụ nữ, hơn 2/3 hội viên sống bằng nghề lao động phổ thông, buôn bán, nội trợ đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Với sự nhiệt tình củaBan cán sự Chi hội, trong thời gian qua, Chi hội An Mỹ 2A, Hội LHPN phường An Hải Tây đãcó nhiều cách làm hay, sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện học tập và làm theo tấm gương Bác bằng những hành động thiết thực, gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Chỉ thị 43-CT/TU về "Năm văn hóa văn hóa văn minh đô thị"… Nhờ đó, nhiều hoạt động đã đi vào nề nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ và trong cộng đồng dân cư, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

 

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế  phụ nữ 8/3, ngày gia đình Việt Nam 28/6 và ngày thành lập Hội 20/10, Chi hội tuyên truyền sâu rộng trong hội viên phụ nữ các chủ đề về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đặc biệt phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, làm theo gương Bác đã được cán bộ, hội viên hưởng ứng tích cực bằng nhiều hình thức như tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm điện, nước, các mô hình" Nuôi heo đất", "Thu gom rác thải", "góp vốn quay vòng", được hội viên, phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình. Theo đó,đã tập hợp đông đảo hội viên đến với tổ chức Hội đồng thời có nhiều hình thức để giúp đỡ cho phụ nữ nghèo, bất hạnh, phụ nữ đơn thân khó khăn. Năm 2016, từ các nguồn tiết kiệm của chị em chi hội đã hỗ trợ phương tiện sinh kế, sổ tiết kiệm, gạo quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền 16triệu đồng. Tranh thủ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân Chi hội đã duy trì hoạt động của Mô hình "Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo" mỗi tháng vận động 2 nồi cháo, phát miễn phí tại bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng, Trung tâm phục hồi chức năng Đà Nẵng.Hiện nay, Chi hội có 02 tổ góp vốn quay vòng gồm 48 chị tham gia với tổng số tiền 183,2 triệu đồng, tạo điều kiện cho 48 chị được quay vòng vốn và các chị khó khăn vay không lãi suất để buôn bán, để xuất với Hội LHPN phường cho hội viên vay ngân hàng chính sách xã hội quận với số tiền trên 400triệu đồng để phát triển kinh tế, Chi hội làm tốt công tác quản lý vốn không để nợ đọng, nợ quá hạn, xâm tiêu, chây ỳ.

 

Thực hiện phongtrào Phụ nữ Sơn Trà"Lời nói lời hay, việc làm tốt", Chi hội  đã xây dựng mô hình "Thân thiện với môi trường", phát động mỗi hội viên trồng một cây xanh hoặc một chậu hoa trong gia đình, vận động chị em tận dụng thùng xốp, đất trống trồng rau sạch phục vụ nhu cầu của gia đình. Tổ chức các buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo rao vặt, tuyên truyền hội viên, phụ nữ không phơi quần áo trước hiên nhà…góp phần bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp.

 

Hằng năm, Chi hội tổ chức tốt các hoạt động vui chơi trao quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu. Trong công tác thực hiện phong trào toàn dân đấu tranh phòng chống tội phạm, Chihội đã tuyên truyền cho các hộ dân và cùng nhân dân tích cực thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, nhất là tuyên truyền vận động không có cờ bạc, số đề, …; 5 năm quakhông có tình trạng mại dâm, ma túy, sinh con thứ 3…

 

Với những nỗ lực của Ban cán sự và toàn hội viên phụ nữ trong Chi hội đã giúp cho các cấp Hội hoàn thành tốt phong trào thi đua, chi hội An Mỹ 2A nhiều năm liền được các cấp tặng giấy khen. Đặc biệt, năm 2016 Chi hội vinh dự đạt giải ba "Giải thưởng Chi hội phụ nữ tiêu biểu" do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức. Theo chị Bùi Thị Như Vĩnh- Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ An Mỹ 2 A, "Để việc học tập và làm theo Bác đi vào cuộc sống cần phải tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục chị em trong Chi hội đồng tình hưởng ứng và tham gia, trong đó người cán bộ Hội phụ nữ là tấm gương trong nhận thức cũng như hành động để hội viên, phụ nữ noi theo".

 

Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể của Chi hội An Mỹ 2A  đem lại nhiều kết quả thiết thực đối với địa phương, nhất là chị em phụ nữ, là một điểm sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ kính yêu.

 

Trần Thương

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png