Các cấp Hội phụ nữ quận Sơn Trà sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 gắn với các hoạt động thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an”
Cập nhật lúc: 22:39 - 08/03/2017 Lượt xem: 252

Kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, các cấp Hội phụ nữ của quận Sơn Trà đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn với phát động các công trình thi đua, mô hình mới hưởng ứng chương trình "Thành phố 4 an" trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Đoàn cán bộ Hội hành quân tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng với chủ đề "Tri ân tại Mộ và Miếu thờ Ông Ích Đường, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Khu lăng mộ và nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Bá Thanh – Nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang; nhà Mẹ Nhu và bảy Dũng sĩ Thanh Khê; Đình làng Mân Quang, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN quận phát động các công trình "Xây dựng Mái ấm tình thương" cho 01 hộ phụ nữ nghèo trị giá trên 50 triệu đồng, công trình trùng tu khu di tích lịch sử cấp thành phố tại Đình Làng Mân Quang với kinh phí 40 triệu đồng,Phong trào "Áo lụa tặng bà" tặng 27 áo lụa với tổng kinh phí 13,5 triệu đồng cho 27 mẹ VNAH trên địa bàn quận.

Hình ảnh hoạt động của Hội LHPN quận

Hội LHPN phường Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ, An Hải Tây, Hội phụ nữ Công an quận tổ chức các đoàn cán bộ Hội đến thămcác di tích Đền thờ Thoại Ngọc Hầu (An Hải Tây); Đình làng Mỹ Khê (Phước Mỹ), Đình làng Cổ Mân (Mân Thái), Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận tiêu diệt Chi cảnh sát Đông Giang (An Hải Đông); Cây me Phước Tường, di tích lịch sử Hang Bà Đính (Thọ Quang).

* Hội Liên hiệp phụ nữ 7 phường, Hội phụ nữ Công an quận tổ chức các hoạt động Hội thi, gặp mặt, giao lưu ẩm thực… thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Hội Liên hiệp phụ nữ Thọ Quang tổ chức Kỷ niệm, gặp mặt cán bộ Hội và trao bảng tượng trưng sửa chữa Mái ấm tình thương cho2 hộ phụ nữ nghèo, trị giá 25 triệu đồng, trao tặng 13 sổ tiết kiệm trị giá 6,5 triệu đồng.

Hình ảnh hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Thọ Quang

Hội LHPN phường An Hải Tây tổ chức Hội thi thiết kế đồ dùng tái chế dùng trong sinh hoạt thân thiện với môi trường và Hội thi làm bánh dân tộc, đồng thời thành lập mô hình An Hải Tây "Thân thiện môi trường" với 30 thành viên sẽ tuyên truyền vận động Hội viên tái sử dụng giảm thiểu rác thải ra môi trường, dùng tại các công trình công cộng và thiết kế bán gây quỹ cho phụ nữ nghèo.

Hình ảnh tham gia Hội thi tại P. An Hải Tây

Hội LHPN phường An Hải Bắc tổ chức Hội thi "Môi trường thân thiện" với các trang phục được thiết kế từ các phế thải, và kèm theo phần thi thuyết trình cho các trang phục; tổ chức gặp mặt tọa đàm về các giải pháp thực hiện "Thành phố 4 an" trong cán bộ Hội.

Trang phục tham gia Hội thi

Hội LHPN phước Mỹ phối hợp Đoàn Thanh niên phường Phước Mỹ đã phối hợp tổ chức khai mạc "Ngày hội tháng 3". Nhân dịp này, Hội LHPN phường phối hợp với Đoàn thanh niên phường ra mắt mô hình "Cơm yêu thương" cho phụ nữ, học sinh nghèo (mỗi tháng nấu 100 suất cơm giá 5.000đ/ hộp).

Hình ảnh tham gia Hội thi tại Phường Phước Mỹ

Hội LHPN phường An Hải Đông tổ chức Hội thi tuyên truyền viên phòng chống Tệ nạn, Nhân dịp này, Hội LHPN phường phát động Mô hình "Chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội" trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hình ảnh Hội thi tại Hội Liên hiệp phụ nữ  P. An Hải Đông

Hội LHPN phường Nại Hiên Đông tổ chức gặp mặt truyền thống, giao lưu ẩm thực với sự tham gia của 15 chi hội khu dân cư. Nhân dịp này, Hội triển khai kế hoạch và phát động trong hội viên phụ nữ thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an".

Hình ảnh hoạt động của Hội LHPN Nại Hiên Đông

Hội LHPN phường Mân Thái Tổ chức "Ngày Hội tháng 3"và phát động Mô hình "Tấm áo tình thương "nhằm hỗ trợ áo quần cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với phương châm "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy".

Hội thi tại Phường Mân Thái

Hội Phụ nữ Công an quận tổ chức chương trình giao lưu "Bữa cơm đồng đội", phát động công trình "Vì sự bình an của các em", theo đó phối hợp với 5 trường THPT và THCS tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm về ma túy, phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội và tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Tại 173 chi hội sôi nổi các hoạt động gặp mặt ôn truyền thống, hái hoa dân chủ, giao lưu ẩm thực, văn nghệ, tặng quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này các chi hội đã tổ chức phát động trong hội viên, phụ nữ thực hiện các Mô hình "Nuôi heo đất, thu gom phế liệu, nấu cháo tình thương" …

Trần Thương