Kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Sơn Trà quý I/2017
Cập nhật lúc: 20:57 - 16/03/2017 Lượt xem: 40

Thực hiện Kế hoạch an sinh xã hội trên địa bàn quận đến năm 2020, trong những tháng đầu năm 2017, công tác an sinh xã hội được các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn quận quan tâm phối hợp triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả.

Đã hoàn thành giai đoạn 1 năm 2017 việc sửa chữa và xây mới nhà ở cho 43 hộ người có công với cách mạng. Chuẩn bị tốt việc chăm lo quà tết, trợ cấp ưu đãi cho các đối tượng và gia đình chính sách dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu. Thực hiện chế độ chi trợ cấp thường xuyên hàng tháng bảo đảm kịp thời, đúng quy định; hỗ trợ khó khăn đột xuất 4 trường hợp, số tiền 5 triệu đồng. Hỗ trợ 60 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hỗ trợ 165 hộ nghèo không còn khả năng lao động và đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo thuộc hộ nghèo với số tiền 138 triệu đồng. 3.672 hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 đều được hỗ trợ gạo trong dịp Tết. Cấp 15.926 thẻ bảo hiểm y tế hộ nghèo, 1.560 thẻ hộ cận nghèo. Quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Phối hợp tổ chức Tầm nhìn thế giới hỗ trợ bàn học sinh, sách vở, quần áo cho 7 học sinh có nhu cầu với tổng số tiền 20 triệu đồng và nhiều hoạt động khác.

Tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đối tượng lang thang, bán hàng rong, xin ăn biến tướng; duy trì công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra kiểm soát địa bàn, hạn chế không để xảy ra tình trạng buôn bán hàng rong chèo kéo khách, xin ăn biến tướng, nhất là vào dịp trước trong sau tết Nguyên đán Đinh Dậu. Tiếp tục triển khai cho các doanh nghiệp tiến hành đăng ký thang lương, bảng lương theo Nghị định 153/NĐ-CP ngày 14/11/2016 về việc quy định mức lương tối thiểu vùng, đăng ký thang lương, bảng lương. Phối hợp các phường tiếp tục triển khai kê khai sử dụng lao động và biến động lao động theo Luật việc làm cho các doanh nghiệp, HTX đóng trên địa bàn. Giải quyết việc làm trong trong quý cho 1.844 lao động đạt 28,8% kế hoạch năm…

Trong thời gian đến quận tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị, các phòng, ban, ngành, đoàn thể tham mưu đề xuất các cấp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách người có công và chính sách bảo trợ xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện việc sửa chữa, xây mới nhà giai đoạn 2 hoàn thành trong tháng 6/2017; triển khai các giải pháp hỗ trợ đối với những hộ nghèo chính sách khó có khả năng thoát nghèo. Tiếp tục triển khai cho các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức đăng ký thang bảng lương 2017 theo phân cấp. Triển khai rà soát thông tin thị trường lao động năm 2017. Phối hợp triển khai kiểm tra liên ngành pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Bảo hiểm xã hội, An toàn lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại doanh nghiệp trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn công tác phòng chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội… góp phần triển khai thực hiện tốt Chương trình an sinh xã hội trên địa bàn quận đã đề ra.

Nhân Văn