Chi tiết tin tức

Quận Đoàn Sơn Trà làm việc với các cơ sở Đoàn về công tác chuẩn bị đại hội Đoàn cấp cơ sở
Cập nhật lúc: 21:08 - 16/03/2017 Lượt xem: 39

Thực hiện Chỉ thị số 09 ngày 12/12/2016 của Ban Thường vụ Quận ủy về việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Thường vụ Quận đoàn Sơn Trà đã tiến hành làm việc với các cơ sở Đoàn trực thuộc về một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội đoàn cấp cơ sở. Tại các buổi làm việc còn có sự tham dự của đồng chí Hồ Thị Lan - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Thường trực Quận Đoàn và lãnh đạo cấp ủy Đảng 7 phường.

 

Báo cáo tại các buổi làm việc, các cơ sở Đoàn đã báo cáo toàn bộ hồ sơ liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn theo hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn do Ban Thường vụ Quận Đoàn Sơn Trà ban hành. Theo đó, Ban Thường vụ Đoàn các cấp đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy trong việc triển khai và tổ chức Đại hội và đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Tham mưu cho cấp ủy Đảng ban hành công văn chỉ đạo Đại hội Đoàn theo đúng lộ trình thời gian quy định. Căn cứ kế hoạch, đề án, hướng dẫn tổ chức đại hội đoàn các cấp của BTV Quận đoàn, 100% các  đoàn trực thuộc đã xây dựng kế hoạch, đề án, hướng dẫn tổ chức đại hội và các văn bản phục vụ đại hội. Nhìn chung, các đơn vị đều tham mưu với cấp ủy từ đó cấp ủy có hướng chỉ đạo đến các bộ phận liên quan hỗ trợ và tạo điều kiện cho công tác chuẩn bị Đại hội đoàn cấp cơ sở. Cấp ủy Đảng 7 phường cũng đã thống nhất về số lượng cơ cấu và thành phần ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ do Thường trực Đoàn 7 phường dự kiến. Về thời gian Đại hội, BTV  Quận Đoàn chọn đoàn phường Thọ Quang và Đoàn cơ sở Công an quận là hai đơn vị Đại hội điểm của hai khối, đại hội sẽ được diễn ra trong tháng 3/2017, các cơ sở Đoàn còn lại hoàn thành công tác đại hội trong tháng 4/2017.

 

Ngoài các nội dung liên quan đến nhân sự và định hướng các nội dung hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ mới, Ban Thường vụ Quận Đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung tuyên truyền để đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và toàn xã hội được biết về ý nghĩa, tinh thần, các nội dung cơ bản của đại hội, công tác tuyên truyền phải đảm bảo đồng bộ từ quận đến cơ sở, được thực hiện liên tục, thường xuyên và kịp thời các hoạt động diễn ra trước, trong và sau đại hội; huy động sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, các kênh thông tin, tuyên truyền và các lực lượng xã hội từ đó tạo sự quan tâm, ủng hộ, cổ vũ cho đại hội đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn quận Sơn Trà lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

 Kim Ngọc

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
SNV.png
GDDT.png
YTE.png
TNMT.png