Chi tiết tin tức

Họp báo công bố kết quả kiểm tra thực địa tại khu vực rừng Sơn Trà
Cập nhật lúc: 21:52 - 18/03/2017 Lượt xem: 613

Chiều ngày 18-3, UBND quận Sơn Trà tổ chức buổi họp báo công bố kết quả bước đầu buổi làm việc và kiểm tra thực địa tại khu vực núi Sơn Trà do Công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư.

 

Buổi họp báo do ông Nguyễn Thành Nam, UVTV- Phó Chủ tịch thường trực UBND quận chủ trì với sự tham gia của ông Hoàng Công Thanh, Quận ủy viên – Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận và ông Huỳnh Văn Bảy, Đội Trưởng Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị quận. Gần 20 phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, ngành và địa phương đứng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có mặt tham dự.

 

Thay mặt lãnh đạo quận, PCT TT UBND quận Nguyễn Thành Nam đã khái quát sự việc và cho biết "Dự án "Du lịch sinh thái biển Tiên Sa" đã có quy hoạch 1/500 được thành phố phê duyệt theo Quyết định 3470/QĐ-UBND ngày 02-6-2016; tiếp đó, UBND thành phố cũng đã có công văn phê duyệt gia hạn thời gian xây dựng dự án đến tháng 12/2017. Trên cơ sở các văn bản được phê duyệt, Công ty CP Biển Tiên Sa là chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV 319 Miền Trung tiến hành triển khai các bước đầu tiên trong dự án, xây dựng các hạng mục hạ tầng như đường giao thông, hệ thống điện. Song song với đó, Chủ dự án cũng đã tiến hành khai thác và thay thế cây trồng, tạo cảnh quan phù hợp với quy mô khu nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao".

 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy đơn vị này đã vi phạm một số nội dung; đó là Chủ đầu tư dự án đã thi công một số hạng mục trong khi chưa có giấy phép trong khi chưa có ý kiến chấp thuận của thành phố về chủ trương xin triển khai song song vừa làm hạ tầng vừa xin cấp phép xây dựng. Trong quá trình triển khai các hạng mục hạ tầng đã được phê duyệt, Công ty đã không treo bảng thông báo thi công trước công trình theo quy định của pháp luật.

 

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, UBND quận đã tạm đình chỉ thi công công trình, yêu cầu Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận ra quyết định xử phạt hành chính đối với những sai phạm cụ thể.

 

                                                                                      Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

SNV.png
YTE.png
GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
GDDT.png
TNMT.png