Chi tiết tin tức

Tuyên truyền kế hoạch vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017
Cập nhật lúc: 19:23 - 20/03/2017 Lượt xem: 324

Ngày 27/02/2017, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã ban hành Kế hoạch 217/KH-MTTQ-BTT về vận động và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017 với mục đích tạo nguồn lực để chăm lo cho người nghèo có cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện các mục tiêu Kế hoạch giảm nghèo của thành phố trong năm 2017. Theo đó, các đơn vị tổ chức phát động và vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm … tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Đặc biệt trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2017 với các nội dung như:

 

- Tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của Chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội và trách nhiệm của Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên trong phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện giảm nghèo bền vững và Chương trình an sinh xã hội của thành phố.

 

- Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2017 (từ ngày 17/9 đến ngày 18/11/2017), vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" (vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động ủng hộ ít nhất 01 ngày lương).

 

- Tổ chức biểu dương các gương điển hình tích cực tham gia vận động, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và gương hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Trên cơ sở kết quả vận động thành phố ban hành kế hoạch hỗ trợ Chăm lo tết cho người nghèo, Chương trình "Xuân yêu thương" (Mặt trận thành phố hỗ trợ 3.870 hộ nghèo; quận, huyện hỗ trợ số hộ nghèo còn lại). Xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình có công với cách mạng nghèo (Mặt trận thành phố: 150 nhà; Mặt trận quận huyện, phường xã: 350 nhà). Hỗ trợ "Tiếp sức đến trường" cho học sinh nghèo; hỗ trợ học bổng sinh viên con hộ nghèo, hộ gia đình chính sách cận nghèo (Mặt trận thành phố: 30 em, quận huyện, phường xã: 120 em). Hỗ trợ sinh kế, bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh thương tâm ...

 

Để có nguồn lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ chính sách nghèo, hỗ trợ sinh viên con hộ nghèo, gia đình chính sách nghèo, cận nghèo vượt khó, học giỏi, góp phần xóa 4.400 hộ nghèo trong năm 2017 thì kế hoạch vận động Quỹ "Vì người nghèo" toàn thành phố đưa ra là đạt chỉ tiêu hướng dẫn trên 20 tỷ đồng.

 

                                                                             Thành Hưng

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png