Phường Nại Hiên Đông triển khai kế hoạch Đề án thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”
Cập nhật lúc: 10:06 - 21/03/2017 Lượt xem: 335

Vừa qua, Ủy ban nhân dân phường Nại Hiên Đông đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Đề án thực hiện chương trình "Thành phố 4 an". Dự hội nghị có ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, cùng các phòng, ban chuyên môn thuộc quận; lãnh đạo địa phương, cùng cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể phường, Ban Giám hiệu các trường học, Bí thư Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận 15 khu dân cư trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm để thực hiện có hiệu quả các nội dung của Quyết định số 2526-QĐ/TU ngày 30/11/2016 của Thành ủy Đà Nẵng về việc ban hành Đề án thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", Ủy ban nhân dân phường đã chỉ đạo cho các bộ phận có liên quan của phường xây dựng 4 kế hoạch tổ chức thực hiện, tập trung thực hiện tốt công tác an ninh, trật tự; an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân phường cũng đã ban hành Kế hoạch thực hiện "Cầu thang không rác" tại các khu chung cư; triển khai mô hình "3 cấm" với các nội dung: Cấm rú ga, nẹt pô, bấm còi liên tục trong khu dân cư; cấm dừng xe, đỗ xe ở lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông; cấm sử dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi họp chợ, bán hàng rong gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mô hình "4 giảm" trong việc tang với các nội dung: Giảm âm thanh; Giảm thời gian khâm liệm và đưa tang; giảm lấn chiếm lòng đường để tổ chức tang lễ và giảm rãi vàng mã, giấy tiền trên đường đưa tang; đồng thời tổ chức sinh hoạt nhân dân từng tổ dân phố, từng khu dân cư, hội viên các hội đoàn thể, học sinh trên địa bàn phường hiểu và nắm bắt được những nội dung cơ bản của chương trình "Thành phố 4 an", các kế hoạch tổ chức thực hiện của Ủy ban nhân dân phường, để vận động người thân và gia đình thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh đẩy lùi các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nâng cao nhận thức trong vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo sự phát triển đồng bộ và hài hòa về mọi mặt để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường.

Mai Văn Đào