Thanh tra quận Sơn Trà công bố quyết định thanh tra tại phòng Y tế quận Sơn Trà
Cập nhật lúc: 10:03 - 21/03/2017 Lượt xem: 217

Để triển khai thực hiện Quyết định số 5870/QĐ-UBND ngày 07/12/2016 của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà về việc phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2017, ngày 06/3/2017 Chánh Thanh tra quận đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-TTr về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại phòng Y tế quận Sơn Trà. Quyết định thanh tra được công bố tại phòng Y tế vào lúc 14 giờ ngày 16/3/2017. Thời kỳ thanh tra tính từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/12/2016, thời hạn thanh tra là 10 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đây là một trong năm đơn vị nằm trong kế hoạch thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật trong năm 2017. Hoạt động này do cơ quan Thanh tra quận phối hợp với Ban Tiếp công dân quận thực hiện với mục tiêu đánh giá đúng thực trạng thực hiện quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại các phòng chuyên môn thuộc UBND quận, đồng thời kết hợp hướng dẫn các đơn vị là đối tượng thanh tra thực hiện đúng quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước song song với việc ngăn chặn, đẩy lùi các nguy cơ phát sinh hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu.

Hoạt động thanh tra dựa trên nguyên tắc: Tuân theo pháp luật, bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời và không làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị là đối tượng thanh tra.

Nguyễn Thị Mai