Chi tiết tin tức

Ban Pháp chế HĐND quận giám sát tình hình sắp xếp, kiện toàn tổ chức và hoạt động tổ dân phố tại các phường trên địa bàn quận
Cập nhật lúc: 15:55 - 31/03/2017 Lượt xem: 214

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2017 của Ban Pháp chế HĐND quận, vừa qua Ban Pháp chế đã tổ chức đoàn giám sát về tình hình sắp xếp, kiện toàn tổ dân phố tại phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc.Đây là hai phường có địa bàn rộng và dân số đông, trong đó phường Nại Hiên Đông là phường có nhiều chung cư nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có ông Văn Thanh Quảng - Phó Chủ tịch HĐND quận và đại diện lãnh đạo UBMTTQVN quận, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận và phòng Nội vụ.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Sau khi nghe đại diện lãnh đạocác phường báo cáo tình hình sắp xếp, kiện toàn tổ dân phố, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như phường Nại Hiên Đông có đến 12 block chung cư chỉ có từ 28 đến 30 căn hộ/khối nhà hay phường An Hải Bắc vướng mắc trong việc thành lập tổ dân phố đối với các hộ sống tại tòa nhà chung cư Azura vìchủ yếu là người nước ngoài sinh sống và căn hộ cho thuê... Đoàn giám sát và lãnh đạo các phường đã cùng trao đổi, làm rõ một số nội dung.

 

Thay mặt Đoàn giám sát, ông Nguyễn Trọng Hùng - Trưởng ban đề nghị các phường trên cơ sở văn bản quy định của thành phố và văn bản hướng dẫn của quận, tiếp tục rà soát sắp xếp các tổ dân phốbảo đảm chặt chẽ, không bỏ sót khu vực, hộ dân nào và đúng tiến độ; tổ chức kỳ họp HĐND bất thường để thông qua Đề án thành lập tổ dân phố bảo đảm đầy đủ nội dung và thủ tục. Đoàn cũng ghi nhận các kiến nghị của địa phương tại buổi làm việc để tổng hợp báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân quận.

 

Phương Lan

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png