Phòng Kinh tế quận Sơn Trà tổ chức tuyên truyền một số chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động khai thác hải sản ven bờ
Cập nhật lúc: 16:48 - 13/04/2017 Lượt xem: 186

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2017, tại hội trường UBND phường Nại Hiên Đông, phòng Kinh tế quận đã tổ chức buổi tuyên truyền các nội dung liên quan đến khai thác hải sản ven bờ cho bà con ngư dân. Tham dự buổi tập huấn ngoài đại diện lãnh đạo địa phương, một số ngành liên quan còn có hơn 80 ngư dân phường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tập huấn, ông Trần Văn Thành - Phó Trưởng phòng Kinh tế quận Sơn Trà đã phổ biến một số chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động khai thác hải sản ven bờ cho ngư dân là chủ các phương tiện khai thác hải sản có công suất nhỏ hơn 20c; trong đó có Quyết định số 4991/QĐ-UBND ngày 26 tháng 7 năm 2016 của UBND thành phố về việc ban hành Đề án "Giảm số lượng tàu cá công suất nhỏ hơn 20cv và thuyền thúng gắn máy công suất nhỏ hơn 20cv khai thác hải sản vùng biển ven bờ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020".

Tại buổi tuyên truyền, đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế cũng đã giải đáp một số thắc mắc của bà con ngư dân liên quan đến chính sách hỗ trợ khi tham gia xả bản; lập Phiếu khảo sát nhu cầu, nguyện vọng chuyển đổi nghề của ngư dân tại buổi tuyên truyền.

Nguyễn Thị Hồng