Chi tiết tin tức

Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn cách thức tổ chức và vận hành "Thư viện thân thiện"
Cập nhật lúc: 10:47 - 15/04/2017 Lượt xem: 244

Từ ngày 11/4 - 13/4/2017, Phòng GD&ĐT quận phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức lớp tập huấn về cách thức tổ chức và vận hành "Thư viện thân thiện" trong trường học. Với thời lượng 3 ngày, các học viên là cán bộ quản lý, cán bộ thư viện, đại diện giáo viên đến từ các trường tiểu học Quang Trung, Nguyễn Phan Vinh, Tô Vĩnh Diện và các trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Chí Thanh đã được giới thiệu về quy trình hoạt động của "Thư viện thân thiện"; nắm được vai trò và trách nhiệm của các bên liên quan trong quá trình thiết lập và quản lý "Thư viện thân thiện" trong trường học.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tham gia báo cáo tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Tấn Thanh Trúc, Giảng viên Trường Đại học Sài Gòn không những giảng lý thuyết mà còn đưa ra những tình huống thực tế trong công tác quản lý thư viện; đồng thời tổ chức thực hành tiết đọc thư viện mẫu tại chỗ để các học viên nắm bắt trực quan hơn.

 

Đây là một trong những hoạt động của Dự án phát triển Vùng Đô thị quận Sơn Trà nhằm phát huy vai trò của công tác thư viện trường học. Trong thời gian đến, Phòng GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Dự án để tổ chức các hoạt động triển khai xây dựng thư viện tại các trường điểm, sau đó tiếp tục nhân rộng mô hình cho tất cả các trường trên địa bàn quận.

 

Văn Chính

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png