Kết quả hoạt động của Hội Người Khuyết tật quận Sơn Trà quý I năm 2017
Cập nhật lúc: 16:58 - 16/04/2017 Lượt xem: 181

Hội Người khuyết tật quận Sơn Trà là tổ chức xã hội của người khuyết tật trên địa bàn quận, mục tiêu hoạt động của Hội là nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho người khuyết tật phấn đấu vươn lên tạo dựng cuộc sống độc lập và trở thành người có ích đối với gia đình và xã hội; góp phần nâng cao nhận thức của người khuyết tật và cộng đồng về người khuyết tật và tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật tham gia bình đẳng trong xã hội.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội đã phát triển được 5 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 90 người ; tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Người khuyết tật, nội dung chương trình "Thành phố 4 an"; hướng dẫn vay vốn dành cho người khuyết tật, tư vấn giới thiệu học nghề và việc làm, tư vấn cho hội viên và những người khuyết tật ở  nơi khác đến không được tham gia xin ăn biến tướng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố du lịch. Phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn cho 25 cán bộ nòng cốt của Hội về Công ước Quốc tế về quyền của người khuyết tật; tư vấn, giới thiệu cho 04 hội viên có việc làm ổn định tại doanh nghiệp Ngôi nhà Biển, mức thu nhập bình quân từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/tháng, tạo điều kiện cho 02 hội viên vay vốn từ quỹ xoay vòng vốn của Thành Hội quản lý và 08 hội viên vay vốn xoay vòng của Hội quận, 02 người khuyết tật được hưởng trợ cấp xã hội; thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau và gia đình có ma chay, tham mưu UBND quận hỗ trợ quà Tết cho 85 hội viên với số tiền 42,5 triệu đồng, Hội đã mua quà trao tặng cho các cháu trẻ khuyết tật trên địa bàn quận trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe nâng cao đời sống của hội viên, công tác tài chính và quỹ, công tác kiểm tra đều được thực hiện tốt. Hội viên người khuyết tật từng bước cải thiện cuộc sống tinh thần vật chất, hòa nhập với cộng đồng xã hội...

Nhân Văn