Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà: Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Cập nhật lúc: 17:04 - 16/04/2017 Lượt xem: 223

Chiều ngày 14 tháng 4 năm 2017, tại hội trường UBND phường Thọ Quang, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo thực hiện KH bảo vệ và phát triển rừng thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm thành phố, thành viên Ban chỉ đạo BVR&PTR quận, UBND các phường, các Hội đoàn thể, đại diện lãnh đạo các Hội đoàn thể, ban, ngành thuộc phường Thọ Quang, tổ trưởng 18 tổ dân phố sống ven rừng và đại diện các cơ quan, đơn vị quân đội trên địa bàn. Ông Nguyễn Thành Nam, PCT thường trực UBND quận chủ trì hội nghị.

 

Các đại biểu dự hội nghị 

 

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Thành - Phó Trưởng phòng Kinh tế quận đã trình bày Báo cáo tình hình thực hiện công tác BVR&PTR trên địa bàn quận Sơn Trà năm 2016; theo đó trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn, mà cụ thể là tại Bán đảo Sơn Trà có được những mặt thuận lợi nhất định, đó là luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể; Hệ thống văn bản liên quan ngày càng đầy đủ…Qua đó đã chú trọng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi đơn vị, cá nhân có liên quan; triển khai phương án PCCC rừng theo đúng phương châm "4 tại chỗ"; Hạt Kiểm lâm phát hiện và xử lý hàng chục vụ việc vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; phối hợp theo dõi, xử lý những trường hợp xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp… Trong năm 2016, không xảy ra vụ cháy rừng nào trên địa bàn quận. Báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến.

 

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà- NHS cũng đã triển khai phương án QLR, BVR, PTR & QLLS và PCCCR năm 2017 trên địa bàn quận Sơn Trà; Hội nghị cũng đã nghe một số đơn vị, địa phương báo cáo tham luận. Nhân dịp này, UBND quận đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR năm 2016.

 

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch TT UBND quận Nguyễn Thành Nam cũng đã khái quát lại những mặt làm được, những hạn chế tồn tại và chỉ đạo các ngành, địa phương một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến, tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, xây dựng, kiện toàn lực lượng quản lý, bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; chủ động tổ chức tuần tra, kiểm tra có hiệu quả, sẵn sàng triển khai các giải pháp PCCCR.

 

Nguyễn Thị Hồng

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png