Chi tiết tin tức

Trường Tiểu học Chi Lăng tổ chức truyền thông phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em
Cập nhật lúc: 19:04 - 18/04/2017 Lượt xem: 382

Vừa qua, tại buổi sinh hoạt chuyên đề, trường TH Chi Lăng đã tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em cho toàn thể học sinh nhà trường tham dự.

 

Quang cảnh buổi truyền thông

 

Tại buổi tuyên truyền, hơn 300 em học sinh trường TH Chi Lăng đã được nghe ông Mai Đức Vũ, công tác tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, hướng dẫn các em cách nhận diện người xấu, những hành vi nào là bạo lực, là xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính.

 

Xâm hại tình dục trẻ em để lại hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đến trẻ em và người thân, ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội. Đây là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, bị pháp luật nghiêm cấm và trừng trị nghiêm khắc, cần được toàn xã hội lên án. Trẻ bị lạm dụng tình dục không chỉ bị tổn hại về mặt thể chất mà còn thường phải trải qua nhiều bất ổn tâm thần khi trưởng thành, bao gồm sang chấn tâm lý, trầm cảm, rối loạn ăn uống, rối loạn nhân cách, gặp vấn đề với các mối quan hệ tình cảm... hoặc thậm chí là tự tử.

 

Trước khi phải loay hoay trong việc giúp đỡ trẻ bị lạm dụng tình dục, hay bối rối trong việc tố cáo thủ phạm... chúng ta cần có thêm những buổi tuyên truyền như vậy để trang bị kiến thức cho chính các em học sinh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng để đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên làm công tác Đoàn - Đội để tư vấn, hướng dẫn cách tự vệ, tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh.

 

Kim Ngọc

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png