Phường An Hải Đông tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tại cộng đồng về Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và kiến thức nuôi dạy con cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi
Cập nhật lúc: 19:34 - 18/04/2017 Lượt xem: 179

Tối ngày 14/4/2017, UBND phường An Hải Đông phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh và kiến thức nuôi dạy con cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi" tại khu vực An Hiệp. Về dự và là báo cáo viên của buổi tuyên truyền có bà Phạm Thị Mai Hoa - Trưởng phòng Truyền thông Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Hội LHPN và Trung tâm Dân số KHHGĐ quận; đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội LHPN phường, cùng cán bộ, hội viên và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có con dưới 16 tuổi của khu vực An Hiệp.

Tại buổi nói chuyện, Báo cáo viên đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu dân số; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; các quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh, kiến thức nuôi dạy con cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi;  trao đổi với chị em về những kinh nghiệm và phương pháp trong quá trình thực hiện tại địa phương.

Qua buổi nói chuyện, nhằm cung cấp một số kiến thức cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và thay đổi nhận thức của phụ nữ về sự lựa chọn con trai hay con gái, nuôi dạy con cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi; cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, lợi ích khi mang thai cần tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh, tật, rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường, góp phần nâng cao chất lượng dân số; khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh, tiến tới đưa tỷ số giới tính khi sinh trở lại mức cân bằng tự nhiên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lý Hương