Phường An Hải Đông giao ban Tổ dân phố quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2017
Cập nhật lúc: 19:30 - 20/04/2017 Lượt xem: 155

Sáng ngày 19/4/2017, Ủy ban nhân dân phường An Hải Đông giao ban Tổ dân phố quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo địa phương, Mặt trận và các Hội, đoàn thể, Công an phường và 109 Tổ trưởng dân phố.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, UBND phường đã triển khai thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm của Tổ dân phố đạt nhiều kết quả tốt; về thu ngân sách Nhà nước đạt 22,7%; công an phường thường xuyên kiểm tra công tác tạm trú, tạm vắng tại các nhà trọ, nhà cho thuê có 27 việt kiều và 14 người nước ngoài đăng ký tạm trú tại địa phương; tình hình an ninh trật tự, phòng chống tội phạm được giữ vững, trong quý 1 đã xảy ra 06 vụ việc hình sự, kiểm tra và phát hiện 20 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy Công an phường đã điều tra, xử lý; công tác giúp nhau giảm nghèo được quan tâm; tổ chức phát động 2 phong trào và chương trình "Thành phố 4 an" tại khu dân cư, tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết và phun hóa chất diệt muỗi trên địa bàn phường.

Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của quý 2 là tập trung cao cho công tác thu ngân sách, công tác an sinh xã hội, chào mừng các ngày lễ lớn, thực hiện tốt "Năm văn hóa, văn minh đô thị"  và chương trình "Thành phố 4 an", tham gia tốt Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ VIII, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Tại cuộc họp giao ban, các đồng chí cán bộ tổ dân phố đã đưa ra các kiến nghị, đề xuất trong đời sống xã hội, trong đó tập trung vào các vấn đề như: công tác thu thuế đất phi nông nghiệp chưa triển khai, điện chiếu sáng, thoát nước, vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán diễn ra thường xuyên... Thay mặt lãnh đạo UBND phường, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND phường đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc, kiến nghị của các cán bộ tổ dân phố, cố gắng giải quyết các kiến nghị đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Lý Hương