Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Cập nhật lúc: 16:38 - 21/04/2017 Lượt xem: 499

Sáng ngày 20 tháng 4, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà, Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự đại hội có ông Phạm Qúy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận thành ủy; ông Huỳnh Minh Chức, Ủy viên thường vụ Trung ương Hội, Bí thư Đảng – Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng;ông Cao Xuân Thắng,Thành ủyviên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; ông Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy; bà Trần Thị Thanh Tâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; ông Nguyễn Văn Cửu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Trần Ngọc Ảnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc quận ủy; các hội đoàn thể chính trị xã hội, hội quần chúng thuộc quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn quận; nguyên ủy viên ban chấp hành Hội Cựu chiến binh quận khóa IV và 150 đại biểu chính thức của 10 hội cơ sở trực thuộc đại diện cho hơn 2.300 hội viên Cựu chiến binh trên toàn quận.

Toàn cảnh đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Nguyễn Min, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà khóa IV khẳng định: "Với tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, bằng bản lĩnh chính trị, lòng trung thành, kinh nghiệm và sự đoàn kết, sáng tạo và tâm huyết của các thế hệ Cựu chiến binh, đại hội tin tưởng mỗi đại biểu về dự đại hội sẽ đóng góp nhiều ý kiến vào văn kiện đại hội và phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn vào ban chấp hành khóa mới, những đại diện tiêu biểu dự đại hội đại biểu cấp thành phố. Là đại hội của sự quyết tâm, phấn đấu, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra".

Trong 5 năm qua, với trên 1.700 hội viên đầu nhiệm kỳ, toàn quận đã kết nạp mới trên 650 hội viên, nâng tổng số hội viên cuối nhiệm kỳ lên trên 2.250 hội viên; có gần 51% cán bộ hội viên tham gia các công tác Đảng, chính quyền và các hội đoàn thể từ quận đến cơ sở, trong đó có 04 cán bộ hội viên đang giữ chức vụ Bí thư và Phó Bí thư quận ủy các địa phương thuộc thành phố Đà Nẵng. Giai đoạn 2012 - 2017, Hội đã đề xuất, vận động hỗ trợ sửa chữa, xây mới 31 nhà đại đoàn kết cho hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,22 tỷ đồng; nhận giúp đỡ thường xuyên cho 05 hộ nghèo của địa phương với mức từ 150 đến 300 ngàn đồng/tháng; riêng năm 2016 trao tặng 5 sổ tiết kiệm tổng giá trị 25 triệu đồng cho hội viên Cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các nhiệm vụ về tham gia các cuộc vận động, phong tào thi đua, phối hợp giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ…thực hiện đều và có chất lượng, hiệu quả thiết thực. Đại hội đã được nghe 3 ý kiến tham luận tập trung làm rõ hơn các mặt mạnh, thành quả nổi bật cũng như những hạn chế, yếu kém về công tác hội và phong trào Cựu chiến binh nhiệm kỳ qua.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư quận ủy Cao Xuân Thắng nhấn mạnh, thời gian qua, các cấp hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giáo dục thế hệ trẻ. Đặc biệt, lực lượng Cựu chiến binh trên toàn quận đã phát huy tốt phẩm chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết giúp đỡ nhau trong chiến trận, quân ngũ cũng như đời thường; tiếp tục hỗ trợ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, ổn định đời sống… Bí thư quận ủy cũng đề nghị đại hội tập trung thảo luận thêm về 05 vấn đề, trong đó tăng cường hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tăng cường việc xây dựng Hội Cựu chiến binh trong sạch vững mạnh, gắn với việc nâng cao chất lượng hội viên, tiêu chuẩn Cựu chiến binh gương mẫu; giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ ...

Bí thư quận ủy Cao Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo đại hội

Thống nhất quan điểm với Bí thư quận ủy Sơn Trà trong đánh giá những thành quả mà Hội Cựu chiến binh địa phương đã đạt được trong 5 năm qua,Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Minh Chức khẳng định công tác hội và phong trào Cựu chiến binh quận Sơn Trà rất xứng đáng với các phần thưởng cao quý của Đảng bộ, chính quyền các cấp nhất là Huân chương Lao động hạng Ba mà Chủ tịch nước đã trao tặng năm 2014. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đồng thời nhấn mạnh thêm về 03 nhóm nhiệm vụ mà các cấp hội Sơn Trà cần đoàn kết thực hiện có hiệu qủa hơn về nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong nội bộ Hội; tăng cường xây dựng tổ chức hội vững mạnh; xây dựng nhiều mô hình mới trong hoạt động, nhất là với các hoạt động thực hiện nhiệm vụ xây dựng thành phố 4 an.

Với tinh thần dân chủ, tập trung cao, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V với 15 đại biểu. Trong phiên họp đầu tiên của BCH khoá mới, ông Nguyễn Min, Chủ tịch quận hội khóa IV được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022; đại hội bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp thành phố; thống nhất thông qua Nghị quyết về công tác Hội và phong trào Cựu chiến binh giai đoạn 2017 – 2022 với 06 nhóm nhiệm vụ, giải pháp và 08 nhóm chỉ tiêu cụ thể.

Ban chấp hành khóa V, nhiệm kì 2017 - 2022 ra mắt đại hội

Như vậy, trong hai ngày làm việc nghiêm túc, với chủ đề "Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới xây dựng hội trong sạch vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ V", Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp.

Bùi Hường