Chi tiết tin tức

Sơn Trà: 92% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện ký cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc: 10:52 - 12/05/2017 Lượt xem: 294

Sáng ngày 11/5/2017, Đoàn  kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chánh văn phòng  Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố dẫn đầu, đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các ngành chức năng của quận Sơn Trà về tình hình thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) của Ban chỉ đạo quận Sơn Trà.

 

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP do bà Nguyễn Thị Thu Nga - Trưởng phòng Y tế quận trình bày đã nêu rõ: Trong 5 tháng đầu năm 2017, được sự  hỗ trợ của ngành y tế các cấp và sự phối hợp triển khai đồng bộ của các ban, ngành đoàn thể , Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn quận Sơn Trà, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của quận được quản lý chặt chẽ, công tác rà soát, thống kê, công tác phổ biến, tuyên truyền, kiểm tra được thuận lợi, qua đó từng bước nâng cao được nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đến nay đã có 55/55 nhóm trẻ dưới 7 tuổi, có 410/410 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và 473/517 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện ký cam kết về ATTP. Ngoài ra các phường còn thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 64 nhóm trẻ từ 8 đến dưới 30 trẻ, hiện nay đã cấp được 59/64 cơ sở. Toàn quận đã tổ chức 29 lớp tập huấn, tuyên truyền kiến thức VSATTP cho cơ sở, phát gần 4.000 tờ rơi, thực hiện hàng trăm Pano, băng rôn, phướn tuyên truyền và gần 130 lượt xe tuyên truyền về ATTP; đầu tư  xây dựng mô hình bảo đảm ATTP tại 3 chợ Phước Mỹ, Mân Thái và  Nại Hiên Đông. Qua kiểm tra đã xử phạt 20 cơ sở vi phạm về ATTP, với tổng số tiền phạt 35,4 triệu đồng; kiểm tra 23 cơ sở chấp hành về văn minh thương mại, giá, vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó đã xử phạt 01 cơ sở.

 

Đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Tiên Hồng ghi nhận kết quả của các ngành, các cấp của quận Sơn Trà trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến để đảm bảo trong công tác tiếp nhận thông tin của các tổ chức, cá nhân về tình hình ATTP và tham mưu cho Ban chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

 

Đồng chí Nguyễn Tiên Hồng phát biểu tại buổi làm việc

 

                                                                             Thành Hưng

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png