Thanh tra quận Sơn Trà công bố quyết định thanh tra tại phòng Kinh tế quận Sơn Trà
Cập nhật lúc: 07:43 - 16/05/2017 Lượt xem: 94

Trên cơ sở Kế hoạch công tác thanh tra năm 2017 đã được Chủ tịch UBND quận Sơn Trà phê duyệt, sáng ngày 09/5/2017, Thanh tra quận tổ chức công bố Quyết định số 81/QĐ-TTr Về thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại phòng Kinh tế quận. Thời kỳ thanh tra tính từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/12/2016, thời hạn thanh tra là 10 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Hình ảnh buổi công bố Quyết định thanh tra

Đây là hoạt động thường niên do cơ quan Thanh tra quận phối hợp với Ban Tiếp công dân quận thực hiện với mục tiêu đánh giá đúng thực trạng thực hiện quy định của pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại các phòng chuyên môn thuộc UBND quận; đồng thời kết hợp hướng dẫn các đơn vị là đối tượng thanh tra thực hiện đúng quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước song song với việc ngăn chặn, đẩy lùi các nguy cơ phát sinh hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu.

Hoạt động thanh tra dựa trên nguyên tắc: Tuân theo pháp luật, bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời và không làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị là đối tượng thanh tra.

Nguyễn Thị Mai