Sơn Trà tập huấn, bồi dưỡng công tác chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cai nghiện ma túy, phòng, chống mại dâm và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán năm 2017
Cập nhật lúc: 16:02 - 16/05/2017 Lượt xem: 253

Sáng ngày 16/5/2017, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà, UBND quận Sơn Trà đăng cai, phối hợp với Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác cai nghiện ma túy, phòng chống mại dâm và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán năm 2017. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận Sơn Trà, các đồng chí là thành viên tổ công tác cai nghiện các phường trên địa bàn quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn. Về dự buổi tập huấn có đồng chí Lê Minh Hùng - Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Đắc Xứng- Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong hai ngày 16/5 và ngày 17/5/2017, các học viên được nghiên cứu 07 chuyên đề: Giới thiệu khái quát về tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn thành phố và các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và văn bản địa phương về công tác cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện, phòng chống mại dâm và buôn bán phụ nữ, trẻ em bị buôn bán từ nước ngoài trở về; hướng dẫn về lập hồ sơ, quy trình, thủ tục đi cai nghiện tự nguyện và bắt buộc tại Cơ sở Xã hội Bầu Bàng; hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục và quy trình cai nghiện tại gia đình-cộng đồng; hướng dẫn nhập dữ liệu thông tin người nghiện ma túy vào phần mềm quản lý hồ sơ người có liên quan đến ma túy trên địa bàn thành phố; hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục và quy trình công tác quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú; tổng quan về mua bán người và các chế độ, chính sách hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; phân chia nhóm và đặt tình huống giả định để thảo luận nhóm.

Qua lớp tập huấn các học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản chuyên môn nghiệp vụ về công tác cai nghiện ma túy, phòng chống mại dâm và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán để vận dụng triển khai tổ chức thực hiện tại địa phương, đơn vị trong thời gian đến.

Nhân Văn