Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà ban hành Kế hoạch “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017, với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”
Cập nhật lúc: 06:26 - 02/06/2017 Lượt xem: 360

Ngày 19 tháng 5 năm 2017, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND về việc triển khai "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2017 (từ ngày 01/6/2017 đến ngày 30/6/2017), với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện các mục tiêu về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị bạo lực, xâm hại; hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; ưu tiên tiếp nhận, xử lý kịp thời các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, bảo vệ trẻ em là nạn nhân trong quá trình tố tụng. Tạo điều kiện để mọi trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, bị xâm hại, bị bạo lực, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động do thiếu sự quan tâm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ của gia đình, nhà trường và xã hội.

"Tháng hành động vì trẻ em" cần được triển khai sâu rộng, đều khắp trong các ngành, đoàn thể và các địa phương; gắn chặt giữa tuyên truyền giáo dục với việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì trẻ em; vận động xã hội, thăm hỏi, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và triển khai tốt các hoạt động tiếp nhận, điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe, trị liệu tâm lý cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại; vận động nguồn lực để hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là trẻ em bị xâm hại tình dục; tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng, trợ giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội; tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em,… đảm bảo cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Nhân Văn